ฟ้าผ่า "จามจุรี" สวนเบญจกิติ เสียหายหนัก ช่วงนี้ฤดูฝน ฝนตกหนัก เตือนคนกรุงเทพ เลี่ยงหลบฝนใต้ต้นไม้ใหญ่ ต้นจามจุรี หวั่นความปลอดภัย อันตรายต่อชีวิต ย้ำรอบสวนออกแบบป้องกันถูกฟ้าผ่าอย่างดี ติดตั้งเสาล่อฟ้า แต่ยังป้องกันภัยธรรมชาติไม่ได้ คาดเดาปรากฏการณ์ธรรมชาติไม่ได้
เกิดเหตุฟ้าผ่า "จามจุรี" ภายในสวนเบญจกิติ เสียหายหนัก ช่วงนี้ฤดูฝน ฝนตกหนัก เตือนคนกรุงเทพ เลี่ยงหลบฝนใต้ต้นไม้ใหญ่ ต้นจามจุรี หวั่นความปลอดภัย อันตรายต่อชีวิต ย้ำรอบสวนออกแบบ วางแผนป้องกันถูกฟ้าผ่าอย่างดี ติดตั้งเสาล่อฟ้า 6 จุด แต่ยังป้องกันภัยธรรมชาติไม่ได้ เพราะยากจะคาดเดาปรากฏการณ์ธรรมชาติได้ พร้อมส่งผู้เชี่ยวชาญด้านรุกขกรสังเกตอาการ "ลุงจามจุรี" ใกล้ชิด
โดยเฟซบุ๊ก "สวนเบญจกิติ" ได้แจ้งว่า แจ้งข่าว คุณลุงจามจุรีถูกฟ้าผ่า
เตือนผู้ใช้บริการสวนเบญจกิติ
- หลีกเลี่ยงการอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ในขณะฝนตก
ในช่วงฝนตกหนักหลายวันที่ผ่านมา ได้มีสายฟ้าฟาดลงบนต้นจามจุรีใหญ่ ทำให้เกิดแผลเสียหายต่อลำต้นหลายจุด ซึ่งอาจส่งผลให้ต้นจามจุรีนี้ตายลงได้
ขณะนี้ทางสวนได้ติดตามและสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด และได้ประสานผู้เชี่ยวชาญด้านรุกขกร เพื่อหาแนวทางในการช่วยชีวิตคุณลุงจามจุรี
ต้นจามจุรีใหญ่นี้ ได้เติบโตมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยครั้งยังเป็นโรงงานยาสูบ ก่อนปรับปรุงมาเป็นสวนป่าเบญจกิติ
และจุดนี้ยังเป็นจุดหมายของใครหลายคนที่อยากมาถ่ายรูป Pre-wedding ในสวน เพราะเป็นมุมที่มีต้นจามจุรีใหญ่อยู่คู่กัน และยังเป็นที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจที่ร่มรื่นด้วย
สำหรับการออกแบบสวนแห่งนี้ ได้มีการวางแผนป้องกันการถูกฟ้าผ่า ด้วยการติดตั้งเสาล่อฟ้าจำนวน 6 จุด กระจายทั่วในสวน แต่ก็ยังไม่อาจป้องกันภัยธรรมชาติที่ยากจะคาดเดาอย่างฟ้าผ่าได้
สุดท้ายนี้จึงขอย้ำเตือนอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิต โปรดหลีกเลี่ยงการหลบฝนใต้ต้นไม้ใหญ่ ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการถูกฟ้าผ่าได้





