รวบแก๊งโจรแสบ ออกกลอุบายสลับเพชร 2.2 ล้าน เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

รวบแก๊งโจรแสบ ออกกลอุบายสลับเพชร 2.2 ล้าน เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ตำรวจกองปราบรวบแก๊งโจรแสบ ออกกลอุบายสลับเพชร 2.2 ล้าน เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

แก๊งโจรแสบออกอุบาย สลับเพชร มูลค่าความเสียหายรวม 2.2 ล้านบาท พบประวัติเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) หรือ กองปราบ ร่วมกันจับกุม นายศูนย์จันทร์ฯ ในความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น” โดยจับกุมได้ที่ บริเวณริมถนนสุขุมวิท นครระยอง 39 ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการติดต่อจากสมาคมผู้ค้าอัญมณีให้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาซึ่งได้ร่วมกันลักเอาเพชรน้ำหนัก 3 กะรัต มูลค่าประมาณ 2.2 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาได้ออกอุบายทำทีเป็นนายหน้าติดต่อขอดูเพชรกับผู้เสียหาย โดยอ้างว่ามีผู้ซื้อสนใจจะซื้อเพชรน้ำหนัก 3 กะรัต โดยขอนัดหมายตรวจสอบดูสินค้ากันที่บริเวณร้านกาแฟแห่งหนึ่ง

รวบแก๊งโจรแสบ ออกกลอุบายสลับเพชร 2.2 ล้าน เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ต่อมาเมื่อถึงวันนัดหมาย ในระหว่างที่ผู้ต้องหาทำหน้าที่เป็นนายหน้าพูดคุยกับผู้เสียหายอยู่นั้น ผู้ต้องหาอีกคนที่ทำหน้าที่เป็นผู้ซื้อ ได้นำเอาเพชรปลอมที่เตรียมมาสลับกับของจริง และบอกกับผู้เสียหายว่า ยังไม่สนใจซื้อและเก็บเพชรใส่ซองส่งคืนให้ผู้เสียหายก่อนจะออกจากร้านไป

จนกระทั่งผู้เสียหายมาทราบภายหลังว่า เพชรที่เอาไปให้ตรวจสอบถูกสลับกับเพชรปลอม จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ยานนาวา ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้ทั้ง 2 ราย

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. และ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป. ได้สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ต.ธนบดี ดวงจิตต์ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ดำเนินการ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปรามได้ติดตามสืบสวนจนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้ โดยผู้ต้องหาซึ่งทำหน้าที่เป็นนายหน้าได้ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 1 เม.ย.67 โดยหลบหนีไปอยู่ในพื้นที่จังหวัดตราด ส่วนนายศูนย์จันทร์ฯ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนสลับเพชร ได้หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามจับกุมตัวไว้ได้ จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่ามีประวัติการก่อเหตุในลักษณะเดียวกันหลายครั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดพิจิตร