รถถัง จิตรเมืองนนท์ รับคำท้า เดนิส พูริซ กติกา คิกบ็อกซิ่ง 8 มิ.ย.นี้

รถถัง จิตรเมืองนนท์ รับคำท้า เดนิส พูริซ กติกา คิกบ็อกซิ่ง 8 มิ.ย.นี้

"รถถัง จิตรเมืองนนท์" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ได้คิวชกปะทะ "เดนิส พูริช" โดยทั้งคู่จะสู้กันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ศึกนัดยิ่งใหญ่ ONE 167 ในวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.67

รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอดมวยไทย แชมป์โลก ONE รุ่น ฟลายเวต จะขึ้นชกในกติกา คิกบ็อกซิ่ง พบกับ เดนิส พูริซ นักชกบอสเนีย แคนาดา ในวันที่ 8 มิ.ย.นี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทอง อารีน่า ในรายการ ONE 167

รถถัง จิตรเมืองนนท์ รับคำท้า เดนิส พูริซ กติกา คิกบ็อกซิ่ง 8 มิ.ย.นี้

โดยก่อนหน้านี้ เดนิส ออกปากท้า รถถัง และยอดนักชกจอมอึดไม่รอช้ารับคำท้าในทันที โดยการชกไฟต์นี้จะเป็นการชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง 3 ยก โดยไฟต์ล่าสุดในการชกกติกา คิกบ็อกซิ่ง รถถัง เอาชนะ จีตัว ยีปู จากจีน ในการชกพิกัดแคตช์เวต 136.47 ปอนด์ เมื่อ ม.ค. ปี 2023

ทั้งนี้ "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ผ่านการป้องกันบัลลังก์มวยไทย รุ่นฟลายเวต จากผู้ท้าชิงระดับโลกมาแล้วถึง 5 ครั้ง ส่วนผลงานล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 34 เมื่อ 22 ก.ย.66 "รถถัง" ต้องพลาดท่าพ่ายแพ้ในการแข่งขันมวยไทย เป็นครั้งแรก ด้วยน้ำมือของเพื่อนรักอย่าง "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ราชันคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเดียวกัน ที่วันนั้นแข่งขันกันในพิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) ซูเปอร์ไฟต์ 140 ป.  "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ผ่านการป้องกันบัลลังก์มวยไทย รุ่นฟลายเวต จากผู้ท้าชิงระดับโลกมาแล้วถึง 5 ครั้ง ส่วนผลงานล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 34 เมื่อ 22 ก.ย.66 "รถถัง" ต้องพลาดท่าพ่ายแพ้ในการแข่งขันมวยไทย เป็นครั้งแรก ด้วยน้ำมือของเพื่อนรักอย่าง "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ราชันคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเดียวกัน ที่วันนั้นแข่งขันกันในพิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) ซูเปอร์ไฟต์ 140 ป.

รถถัง จิตรเมืองนนท์ รับคำท้า เดนิส พูริซ กติกา คิกบ็อกซิ่ง 8 มิ.ย.นี้
 

ขณะที่ "เดนิส พูริช" เคยประกาศเจตจำนงชัดเจนกลางเวที หลังเอาชนะ "ทาเกียร์ คาลิลอฟ" มาได้ในศึก ONE 162 เมื่อ 21 ต.ค.66 ถึงสาเหตุที่เขาเซ็นสัญญาเข้ามาสู้ใน ONE เพราะต้องการประชันฝีมือกับ "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ให้ได้ ขณะที่ผลงานในช่วงหลังของเจ้าตัวก็กำลังร้อนแรง เก็บชัยมาแล้ว 2 ไฟต์ติดต่อกัน เหนือ 2 นักมวยไทย ฝีมือฉกาจประจำรุ่นฟลายเวต อย่าง "เหงียน ตรัน ดุย งัด" และล่าสุด "จาค็อบ สมิธ" ในศึก ONE Fight Night 21 เมื่อ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา

หลังจบการแข่งขันไฟต์ล่าสุด "เดนิส" ย้ำชัดถึงความต้องการของเขาอีกครั้ง ด้วยการส่งสารท้ารบไปหา "รถถัง" ให้ประจันหน้ากับเขา  ในที่สุดความฝันของ "เดนิส" กำลังจะกลายเป็นจริง เมื่อแชมป์โลกชาวไทยตอบรับคำท้า พร้อมแลกเดือดให้สมใจอยาก ในศึก ONE 167 วันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้ โดยเกมการชกจะออกมาดุเดือดจนกลายเป็นไฟต์แห่งปี อย่างที่ "เดนิส" เคยประกาศเอาไว้หรือไม่ แฟนมวยทั่วประเทศห้ามพลาดรับชมเด็ดขาด