ตั้ง 'โค้ชยะ ณัฐพนธ์' เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงไทย - 'วิลาวัณย์' ผู้ช่วยฝึกสอน

ตั้ง 'โค้ชยะ ณัฐพนธ์' เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงไทย - 'วิลาวัณย์' ผู้ช่วยฝึกสอน

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศตั้ง "โค้ชยะ - ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค" นั่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงไทย ขณะที่ "วิลาวัณย์" ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

จากกรณี โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอพักคุมทีมชาติเป็นเวลา 1 ปี และเดินทางไปคุมสโมสรในลีกอินโดนีเซีย 

ล่าสุด สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศมอบหมายให้  โค้ชยะ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และให้ กิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อดีตกัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนแทน

 

โดยทีมงานยังคงเป็นชุดเดิมที่ทำหน้าที่ร่วมกันมาทั้งหมด เพื่อให้การเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยปี 2567 ดำเนินต่อไปด้วยความเรียบร้อย

ตั้ง \'โค้ชยะ ณัฐพนธ์\' เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงไทย - \'วิลาวัณย์\' ผู้ช่วยฝึกสอน

โดยแถลงการณ์ของสมาคมฯ ระบุข้อความว่า ด้วยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศทย ได้รับหนังสือจากนายดนัย ศรีวัชรเมธากุล แสดงความประสงค์ขอลาออกจากการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อหาประสบการเพิ่มเติมในการทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนในต่างประเทศ โดยการรับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสโมสรในประเทศอินโดนีเซีย พร้อมด้วยนายชำนาญ ดอกไม้ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่ไปรับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรในประเทศอินโดนีเซียเช่นเดียวกัน 

เพื่อให้การเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยปี 2567 ดำเนินต่อไปด้วยความเรียบร้อย สมาคม ฯ ได้มอบหมายให้ น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ซึ่งเป็นทีมงานผู้ฝึกสอนเดิมทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิงทีมชาติไทย และให้นางสาววิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย ชุด 7 เขียน ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนแทน โดยทีมงานยังคงเป็นชุดเดิมที่ทำหน้าที่ร่วมกันมาทั้งหมด
 

ส่วนหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ยังคงให้ Mr.Park Ki Won ชาวเกาหลี ทำหน้าที่ต่อไป โดยสมาคมได้กำหนดเรียกนักกีฬาวอลเลย์บอลทั้งชายและหญิง รายงานตัวเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทยตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมนี้ เป็นต้นไป

สำหรับการเตรียมทีมวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย ได้มอบหมายให้ จ่าเอก สถาพร สว่างเรือง ทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมชาย และพันจ่าอากาศเอก เพชรราช พุฒซ้อน ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิง โดยมี Miss Adriana Bento Buczmiejuk ผู้ฝึกสอนชาวบราซิล ทำหน้าที่ที่ปรึกษา ซึ่งได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว


สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
20 กุมภาพันธ์ 2567