ยังไม่ออกหมายจับล็อต 2 ก๊วนบิ๊กโจ๊ก คดีเว็บพนัน เล็งหมายเรียก 'เฮียเเต๋มอุดร'

ยังไม่ออกหมายจับล็อต 2 ก๊วนบิ๊กโจ๊ก คดีเว็บพนัน เล็งหมายเรียก 'เฮียเเต๋มอุดร'

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สำนักงานกฎหมายและคดี ยังไม่ออกหมายจับล็อต 2 ก๊วนบิ๊กโจ๊ก คดีเว็บพนัน เล็งหมายเรียก 'เฮียเเต๋มอุดร'

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี สตช. ในฐานะหัวหน้าชุด PCT 5 ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ทางเนชั่นทีวี ถึงความคืบหน้าการจับกุมเครือข่ายพนันออนไลน์ ฟอกเงิน และ บัญชีม้า โดยในวันนี้ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม ในลอตที่ 2

และยังไม่ดำเนินการเรียกบุคคลใดเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม  รวมถึงแม่  ภรรยา เเละน้องชาย ของ "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาตามขั้นตอนอีกครั้ง เช่นเดียวกับ “เฮียแต๋มอุดร”  ที่อยู่ระหว่างออกหมายเรียกเข้ามาให้ปากคำในฐานะพยานอีกครั้ง

ส่วนที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการไปร้องต่อศาล อาญากรุงเทพใต้หลังจากที่เมื่อวานนี้ไปร้องต่อศาลอาญารัชดา ถึงประเด็นการออกหมายค้นไม่ชอบด้วยกฎหมาย พล.ต.ท.ไตรรงค์ บอกว่า ได้รับทราบจากข่าวแล้ว หลังจากนี้ต้องรอดูว่าศาลจะพิจารณาออกมาอย่างไร 

ประเด็นที่บอกว่าการขอหมายจากศาลไม่ชอบด้วยกฎหมายประเด็นนี้ ยืนยันว่า ทุกอย่างดำเนินการครบถ้วนตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างสมบูรณ์ ซึ่งการขอหมายค้นในครั้งนี้เป็นการดำเนินการขอหมายค้นเพื่อจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งก็ได้ยืนยันชัดเจนไปหลายครั้งแล้วว่าต้องมีการระบุสถานที่ และตรวจค้นสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด และระบุชื่อ บุคคลตามหมายจับชัดเจน จนสามารถจับกุมบุคคลตามหมายจับได้ ซึ่งขั้นตอนขอหมายจับก่อน 23 หมาย จากนั้นจึงไปขอหมายตรวจค้น 30 สถานที่ ซึ่งในหมายค้นก็มีการระบุว่าเพื่อตรวจค้นจับกุมบุคคลตามหมายจับ

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ยืนยันว่า ชุดที่เข้าไปตรวจค้นและจับกุมก็ไม่ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พักอาศัยอยู่ เพราะทั้งหมดได้สืบสวนสอบสวนตามข้อมูล ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับที่อยู่การส่งเอกสารการชำระค่าน้ำค่าไฟ รวมถึงข้อมูลที่อยู่การเปิดบัญชีม้าของบุคคลตามหมายจับ เกี่ยวข้องกับเครือข่ายการพนันออนไลน์ 

พร้อมยืนยันว่า หมู่บ้านดังกล่าวที่เป็นบ้านพักของรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหมู่บ้านปิด ทางชุดสืบสวนก่อนหน้านี้ก็ไม่สามารถเข้าไปแฝงตัวเพื่อที่จะสืบหาบุคคลตามหมายจับได้ เพราะมีการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด รวมถึงตนเองก็ไม่รู้ว่าในหมู่บ้านดังกล่าวมีการพักอาศัย ของผู้บัญชาการระดับสูง

ส่วนการที่การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ก็ได้มีการรายงานผู้บัญชาตามลำดับชั้น ตามขั้นตอนทุกอย่าง และเป็นการดำเนินการต่อเนื่องจากคดีจับกุมเครือข่ายพนันออนไลน์ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ขยายผลมาจนถึงเดือนกรกฎาคม ซึ่งมีการรายงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแล้ว 

ส่วนที่ถามว่ารายงานก่อนหรือหลังนั้น ก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าชุดปฏิบัติการซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องของชั้นข้อมูลความลับที่จะต้องรักษาด้วย 

ซึ่งหลังจากนี้ ที่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะไปยื่นร้องต่อศาลในเรื่องประเด็นการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ ทางตนเองและชุดปฏิบัติการ ก็พร้อมที่จะชี้แจงข้อมูลต่างๆต่อศาลได้ ยืนยันว่าไม่มีวาระซ่อนเร้น หรือ สร้างความเสียหายให้กับบุคคลใด