พบชิ้นส่วนกระดูก 2 ชิ้น ในเขตสายไหม หลังแม่เด็กสารภาพเอาศพมาทิ้ง

พบชิ้นส่วนกระดูก 2 ชิ้น ในเขตสายไหม หลังแม่เด็กสารภาพเอาศพมาทิ้ง

พบชิ้นส่วนกระดูก 2 ชิ้น ในพื้นที่ป่ารกร้าง เขตสายไหม หลังแม่เด็กสารภาพเอาศพลูกมาทิ้ง โยงปมพ่อฆ่าลูกโบกปูน เร่งตรวจสอบ 2 ศพเด็กปริศนาในสวนรถไฟ

ความคืบหน้าคดีพ่อฆ่าลูกวัย 2 ขวบ แล้วเอาศพไปโบกปูนไว้ที่บ้านในจังหวัดกำแพงเพชร ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2566 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผู้บังคับการสืบสวนนครบาล ให้สัมภาษณ์ว่า บริเวณถนนพหลโยธิน เขตสายไหม จุดนี้เป็นคำรับสารภาพของแม่เด็กที่ว่าในช่วงปี 2559 และปี 2561 ได้นำศพลูกชายมาทิ้งไว้ที่นี่ เมื่อมาตรวจสอบพบว่าจุดนี้มีสภาพแวดล้อมทางกายภาพเปลี่ยนไปจากเดิม

ซึ่งเมื่อก่อนเป็นป่ารก มีคลอง แต่จุดเดิมที่ไม่เปลี่ยนคือศาลพระภูมิที่เคยติดกับเพลิงร้านค้าประมาณ 50 เมตร เป็นจุดที่ผู้ต้องหาจำได้ว่านำร่างเด็กมาทิ้งไว้จุดนี้ หลังจากนั้นได้มีการแปรสภาพ สร้างปั๊มน้ำมัน และมีการถมที่ ยกดินให้สูงขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะทำการตรวจสอบข้อมูลจากพยานบุคคลและพยานแวดล้อมทั้งหมด รวมถึงตรวจสอบผู้รับเหมาก่อสร้างที่มาถมที่ว่าขณะนั้นมีสิ่งผิดปกติอะไรบ้าง

รวมถึงพยานแวดล้อม ร้านค้า คนเก็บขยะ และจะมีการนำเครื่องจักรมาเปิดหน้าดินเพื่อตรวจสอบว่ายังมีหลักฐานหลงเหลืออยู่หรือไม่ เช่น กระดูกของเด็ก จากการตรวจสอบสภาพแวดล้อมอาจมีพวกสัตว์เลื้อยคลานมากัดกินเนื้อหรือลากศพเด็กออกไปที่อื่น ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบและดูให้ครบถ้วนทุกมิติ

พบชิ้นส่วนกระดูก 2 ชิ้น ในเขตสายไหม หลังแม่เด็กสารภาพเอาศพมาทิ้ง

ส่วนเรื่อง DNA ตั้งแต่ปี 2555 นิติเวชทุกแห่งมีการเก็บข้อมูล DNA ศพนิรนามทุกคน สำหรับเคสนี้ก็จะนำ DNA ของผู้ต้องหาและพ่อแม่ไปตรวจสอบเพื่อทำการยืนยันว่าตรงกับศพนิรนามใดหรือไม่ โดยใช้ DNA ของพ่อและแม่เป็นตัวตั้ง แต่เบื้องต้นจากการตรวจสอบในพื้นที่เขตสายไหม ยังไม่พบข้อมูลว่ามีการแจ้งพบศพนิรนาม ซึ่งต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบ

เมื่อถามว่ามีความกังวลหรือไม่หากไม่พบศพ เนื่องจากว่าระยะเวลาผ่านมานานแล้วจะมีผลต่อรูปคดี ตรงนี้ไม่กังวลเพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็จะมีหลักฐานเป็นชิ้นส่วนกระดูกทิ้งร่องรอยไว้อยู่ดี ซึ่งตำรวจก็จะทำจนสุดความสามารถ

ส่วนการเข้าตรวจค้นที่อพาร์ตเม้นต์ของนางสาวเจษฎา ที่ซอยพหลโยธิน 48 พบคราบเลือดและมีด 3 เล่ม แต่มี 1 เล่ม ที่พบร่องรอยว่ามีการถูกลนไฟ ซึ่งตรงกับคำสารภาพของนางเจษฎาว่าถูกสามีกดดันให้ทำร้ายตัวเอง โดยเอามีดหล่นไฟและนำมาทิ่มแทงตัวเอง โดยหลังจากนี้จะส่งตัวนางเจษฎาไปตรวจร่างกาย

พบชิ้นส่วนกระดูก 2 ชิ้น ในเขตสายไหม หลังแม่เด็กสารภาพเอาศพมาทิ้ง

นอกจากนี้ยังพบจดหมายระบายความรู้สึกที่ นางเจษฎา เขียนระบายว่าถูกนายเอ็ม ทำร้ายร่างกาย แต่ไม่พบข้อความที่พูดถึงลูก ซึ่งตำรวจจะนำหลักฐานชิ้นนี้ไปตรวจสอบด้วย

ต่อมาเวลา 19.25 น. หลังพบกระดูก 2 ชิ้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ทำการประสานแพทย์โรงพยาบาลภูมิพลมาตรวจสอบ โดยแพทย์ทำการตรวจสอบในเบื้องต้นระบุว่า กระดูกชิ้นที่มีความยาว 13 เซนติเมตร  เป็นกระดูกคน ส่วนท่อนแขนด้านบน อายุประมาณ 2 ปี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน. บางเขน นำตัว น.ส.สุนัน นาหัวนิล แม่ของ ด.ญ.วัย 2 ขวบ ที่เสียชีวิตแล้วถูกนำ ไปฝังโบกปูนที่จังหวัดกำแพงเพชร ออกจากห้องคุมขังเพื่อมาสอบปากคำหลังจากที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้พบกระดูกชิ้นที่มีความยาว 13 เซนติเมตร ลักษณะคลายกระดูกคน

ส่วนท่อนแขนด้านบน ที่บริเวณซอยพหลโยธิน 56 ราว 200 เมตร ข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.ซึ่ง เป็นจุดที่ผู้ต้องหาให้การว่านำศพเด็กมาทิ้งตั้งแต่ปี 2559 และ 2561โดย น.ส.สุนัน มีสีหน้าเคร่งเครียดและไม่ยอมตอบคำถามสื่อมวลชนแต่อย่างใด แค่สายหน้าว่าไม่ได้ทำร้ายลูกเมื่อสื่อมวลชนถาม