ข่าวปลอม! กรมการจัดหางานรับสมัครคนทำงานฝีมือ สร้างรายได้ 400-850 บาทต่อวัน

ข่าวปลอม! กรมการจัดหางานรับสมัครคนทำงานฝีมือ สร้างรายได้ 400-850 บาทต่อวัน

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ตรวจสอบกรณีที่มีการระบุว่า กรมการจัดหางานรับสมัครคนทำงานฝีมือ สร้างรายได้ 400-850 บาทต่อวัน เป็นข้อมูลเท็จ

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย Anti-Fake News Center Thailand ระบุว่า กรณีที่มีข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องกรมการจัดหางานรับสมัครคนทำงานฝีมือ สร้างรายได้ 400-850 บาทต่อวัน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากที่มีโพสต์โฆษณาเชิญชวนระบุว่า กรมการจัดหางานรับสมัครคนทำงานฝีมือ สร้างรายได้ 400-850 บาทต่อวัน ทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ประกาศเชิญชวนรับสมัครงานดังกล่าวไม่เป็นความจริง ซึ่งข้อความดังกล่าวไม่ได้มาจากส่วนราชการของกรมการจัดหางาน ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รวมทั้งยังมีการใช้ตราสัญลักษณ์ของกรมการจัดหางานโดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเห็นข้อความดังกล่าวโปรดอย่าหลงเชื่อ เพราะอาจมีการหลอกขอข้อมูลส่วนตัวเพื่อนำไปใช้ในทางมิชอบ หรืออาจถูกหลอกลวงจนเกิดความเสียหายได้
 

ดังนั้นสามารถติดตามข่าวสารของกรมการจัดหางานได้ที่เว็บไซต์กรมการจัดหางาน www.doe.go.th หรือ โทรสายด่วนกรมการจัดหางาน : 1506 กด 2 และผู้ที่ต้องการมีงานทำ สามารถใช้บริการผ่านเว็บไซต์ “ไทยมีงานทำ.doe.go.th” หรือทาง Mobile Application “ไทยมีงานทำ”

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ประกาศเชิญชวนรับสมัครงานดังกล่าวไม่เป็นความจริง ซึ่งข้อความดังกล่าวไม่ได้มาจากส่วนราชการของกรมการจัดหางาน ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รวมทั้งยังมีการใช้ตราสัญลักษณ์ของกรมการจัดหางานโดยไม่ได้รับอนุญาต

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน