ข่าวปลอม อย่าแชร์! ธอส. ออกสินเชื่อใหม่ รับสูงสุด 5 ล้านบาทผ่านไลน์

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ธอส. ออกสินเชื่อใหม่ รับสูงสุด 5 ล้านบาทผ่านไลน์

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ตรวจสอบกรณีที่มีการระบุว่า ธอส. ออกสินเชื่อใหม่ รับสูงสุด 5 ล้านบาทผ่านไลน์ เป็นข้อมูลเท็จ

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย Anti-Fake News Center Thailand ระบุว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข่าวสารเรื่อง ธอส. ออกสินเชื่อใหม่ รับสูงสุด 5 ล้านบาทผ่านไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากที่มีผู้โพสต์ให้ข้อมูลว่า ธอส. ออกสินเชื่อใหม่ รับสูงสุด 5 ล้านบาทผ่านไลน์ ทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ไม่มีนโยบายในการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลดังกล่าว หรือปล่อยกู้เงินออนไลน์ผ่านช่องทางออนไลน์ในแอปพลิเคชันใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่มีการส่งเอกสารใด ๆ ไปยังลูกค้า นอกจากนี้ ธอส. ก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการข้างต้น ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการแอบอ้างจากมิจฉาชีพที่ใช้ชื่อ โลโกของ ธอส. โดยไม่ได้รับอนุญาต
 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลของเฟซบุ๊กเพจดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่งหรือแชร์ต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ สามารถติดตามได้ที่ www.ghbank.co.th หรือ G H Bank Call Center โทร. 02-645-9000 และ Facebook Fanpage : ธนาคารอาคารสงเคราะห์

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ไม่มีนโยบายในการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลดังกล่าว หรือปล่อยกู้เงินออนไลน์ผ่านช่องทางออนไลน์ในแอปพลิเคชันใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่มีการส่งเอกสารใด ๆ ไปยังลูกค้า

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กระทรวงการคลัง