'หมอปลา' ออกปาก! สมคำร่ำลือ พิสูจน์ผีห้องเช่า 4 ศพ อดีตดีเจดับคาห้อง

เหตุเกิดที่ระยอง "หมอปลา" ออกปากพูดเลย สมคำร่ำลือ หลังพิสูจน์ผีห้องเช่า 4 ศพ อดีตดีเจดับคาห้อง 

หมอปลา ลงพื้นที่พิสูจน์ผีห้องเช่าตาวัย 77 ปี อดีตดีเจเขียนจดหมายบรรยายความเฮี้ยนก่อนสิ้นใจคาห้อง ขณะหมอปลาเข้าถึงหน้าห้องไม่นานออกอาการอาเจียน จนต้องเอ่ยปากว่าเฮี้ยนสมคำร่ำลือ เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 66 ที่ห้องเช่า 1/137 อยู่หลัง รพ.สต.เกาะหวาย ในพื้นที่ ม.2 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง หมอปลาได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ซึ่งให้มาคอยอำนวยความสะดวกในการลงพื้นที่

พบกับผู้ที่อาศัยอยู่ในห้องเช่าที่เกิดเหตุ ประชาชนในพื้นที่และแฟนคลับมายืนรอหมอปลาเพื่อให้กำลังใจหมอปลา และหวังให้หมอปลาเข้ามาช่วยทำให้ทุกอย่างดีขึ้น หลังจากหมอปลาลงจากรถก็ได้ลงไปหาข้อมูลทันที

 

สอบถามข้อมูลรายละเอียดกับทางกู้ภัยฯ ผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห้องเช่าเดียวกันกับผู้เสียชีวิต (นายยาม โยศรี อายุ 77 ปี) และประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนที่จะสวมชุดป้องกันเดินเข้าไปในพื้นที่ห้องเช่า โดยมีผู้ที่อยู่อาศัยที่ห้องเช่าแห่งนี้ และสื่อหลายสำนักร่วมเข้าไปพร้อมกัน 

หลังจากนั้นได้มาหยุดที่หน้าห้องของผู้เสียชีวิต ก็พบว่ายังมีการกั้นพื้นที่ด้วยบริเขตขาว-แดงอยู่ และประตูยังถูกล็อคจากด้านนอกด้วยสายรัดเคเบิ้ลไทร์ กู้ภัยฯจึงทำการเปิดห้องเพื่อให้หมอปลามองสำรวจภายในห้องโดยที่ไม่ได้เดินเข้าไปด้านใน ก็พบว่ายังมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งออกมา

\'หมอปลา\' ออกปาก! สมคำร่ำลือ พิสูจน์ผีห้องเช่า 4 ศพ อดีตดีเจดับคาห้อง

ทำให้ผู้คนที่อยู่ด้านนอกถึงกับผะอืดผะอม สภาพในห้องพบข้าวของกระจัดกระจาย ตามพื้นยังมีคราบน้ำเหลือง น้ำหนองเต็มไปหมด มีข้อความที่เขียนบนกำแพง ยังไม่ได้มีการเก็บกวาดและทำความสะอาดแต่อย่างใด เนื่องจากยังอยู่ในขั้นการหาสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ 

ต่อมา หลังจากที่หมอปลาเดินสำรวจบริเวณด้านนอกห้องเช่าไม่นาน ก็เริ่มออกอาการผะอืดผะอม และคล้ายจะอาเจียน ซึ่งอาจจะสัมผัสถึงพลังงานสัมภเวสีที่อยู่ ณ ที่แห่งนี้ก็ได้ 

หมอปลาได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจุดธูปเพื่อบอกดวงวิญญาณและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่บริเวณนี้ และเพื่อเป็นการกลบกลิ่นเหม็นที่คละคลุ้งออกมาด้วย หลังจากสำรวจด้านอกเสร็จก็ปิดประตูห้องกลับไปดังเดิม 

น.ส.เรนู อายุ 41 ปี เล่าว่า ตนอาศัยอยู่กับยายเล็ก ซึ่งอยู่ห้องสุดท้ายด้านในสุด ก่อนที่จะมารู้ว่านายยาม เสียชีวิต (วันที่ 6 มิ.ย.)  ตนก็ทำงานกลับบ้านก็จะเดินผ่านหน้าห้องผู้เสียชีวิตตลอด หลังจากเดินถึงห้องก็จะเจอนายยาม เดินออกมายืนอยู่หน้าห้องและมองมาที่ตนและก็เดินกลับเข้าห้องไป เป็นอย่างนี้แทบทุกวัน

พอมารู้ว่านายยามเสียชีวิต (วันที่ 6 มิ.ย.) ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเสียชีวิตตั้งแต่วันไหน ตนช็อคและตกใจหนักมาก เพราะล่าสุดก่อนจะรู้ว่านายยามเสียชีวิต ก็ยังเห็นแกเดินออกมาหน้าห้องและมองมาที่ตน ตอนนี้ตนก็รู้สึกกลัวมาก เหมือนผู้เสียชีวิตยังมองมาที่ตนอยู่ตลอดเวลา ทั้งๆที่ไม่ได้รู้จักกันเลย และไม่รู้ว่าผู้เสียชีวิตต้องการอะไรจากตน แต่เหมือนกำลังจะบอกอะไรตนสักอย่าง 

\'หมอปลา\' ออกปาก! สมคำร่ำลือ พิสูจน์ผีห้องเช่า 4 ศพ อดีตดีเจดับคาห้อง

และก็ไม่กล้าอยู่ห้องคนเดียวแล้ว แต่ถ้าหากแกยังวนเวียนอยู่แถวนี้ก็อยากให้แกรับรู้ว่าเดี๋ยวตนจะทำบุญไปให้ 

หมอปลา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนจะเข้ามาสำรวจได้มีการขออนุญาตจากทางเจ้าของห้องเช่าแล้ว และทราบว่าพื้นที่ภายในห้องยังไม่ได้เก็บกวาดเพราะยังอยู่ในขั้นตอนหาสาเหตุการเสียชีวิต จึงไม่ได้เข้าไปสำรวจภายในห้อง ใช้เพียงการมองจากด้านหน้าประตูห้อง และสำรวจบริเวณด้านนอกห้องเช่าเท่านั้น คิดว่าก็สมกับคำร่ำลือตามที่ชาวบ้านได้เล่ากัน 

และตรงนี้ก็ 4 ศพแล้วและคนที่นี่อาศัยอยู่ก็เจอผู้เสียชีวิต ตนเองก็มีอาการอาเจียน ส่วนวันนี้ที่ตนมาก็ไม่ได้มาบอกว่าที่แห่งไม่ดี และไม่ได้บอกให้ย้ายออกเพียงแต่ว่าจะมาแก้ไข ทำให้คนที่อยู่รู้สึกคลายกังวลและจะทำให้ที่นี่ดียิ่งขึ้น ในเรื่องของผู้เสียชีวิตที่บอกว่าเห็นผี ตนก็เชื่อเพราะว่าคนที่รางกายอ่อนแอ ป่วยและใกล้จะตายโอกาสที่จะเห็นผีก็เป็นไปได้ เพราะร่างกายอ่อนแอจิตก็อ่อนแอไปด้วยเราก็อาจจะมองเห็นและรู้สึกถึงอีกสัมผัสหนึ่งก็เป็นได้ 

หลังจากนี้คงต้องรอให้เสร็จสิ้นขั้นตอนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน และตนจะเข้ามาอีกครั้ง เพื่อช่วยทำให้ที่นี่ดียิ่งขึ้นและช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยบริเวรโดยรอบสบายใจกันขึ้น