เช็กที่นี่! สภาพอากาศ พื้นที่เฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

เช็กที่นี่! สภาพอากาศ พื้นที่เฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานคาดการณ์และแจ้งเตือนภัย สภาพอากาศ พื้นที่ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง พร้อมเฝ้าระวังคลื่นลมแรง น้ำทะเลหนุนสูง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานคาดการณ์และแจ้งเตือนภัย สภาพอากาศ พื้นที่ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง พร้อมเฝ้าระวังคลื่นลมแรง น้ำทะเลหนุนสูง ประจำวันที่ 4 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. 

 

พื้นที่เฝ้าระวังฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง

ภาคเหนือ จ.แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.เลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

 

ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง รวมทั้งงดการใช้เครื่องมือสื่อสารในพื้นที่โล่งแจ้งขณะเกิดฝนฟ้าคะนอง
 

พื้นที่เฝ้าระวังคลื่นลมแรง

ภาคใต้ จ.ระนอง พังงา และภูเก็ต 

 

ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ  ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง นักท่องเที่ยวควรงดเล่นน้ำทะเล สิ่งปลูกสร้างที่อยู่บริเวณชายทะเล ระมัดระวังผลกระทบจากคลื่นที่ซัดเข้าฝั่ง

 

พื้นที่เฝ้าระวังน้ำทะเลหนุนสูงบริเวณพื้นที่ราบลุ่มชายฝั่ง

ภาคใต้ จ.ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ และระวังผลกระทบจากระดับน้ำทะเลหนุนสูง

เช็กที่นี่! สภาพอากาศ พื้นที่เฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง เช็กที่นี่! สภาพอากาศ พื้นที่เฝ้าระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง