แม่เครียดลูกกินอาหารเสริมผิวขาว ก่อนตรวจร่างกายเข้าเรียนเภสัช เจอสารยาบ้า

แม่เครียดลูกกินอาหารเสริมผิวขาว ก่อนตรวจร่างกายเข้าเรียนเภสัช เจอสารยาบ้า

แม่เครียดลูกสาววัย 19 ปี กินอาหารเสริมผิวขาว ยี่ห้อดังใน TikTok ก่อนไปตรวจร่างกายเข้าเรียนเภสัชฯ แพทย์เจอสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ กลัวลูกไม่ได้มอบตัวเข้าเรียน

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 66 ที่ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า อยากให้เป็นสื่อกลาง ในการตรวจสอบ ผลิตภัณฑ์ผิวขาวยี่ห้อหนึ่งที่ขายผ่านทาง TikTok เพราะมั่นใจว่า มีส่วนผสมสารของ "แอมเฟตามีน" ชนิดเดียวกับยาบ้า

จากการตรวจสอบ พบน.ส.นันท์นภัส (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ชาวบุรีรัมย์ แม่ของหญิงสาว อายุ 19 ปี ได้นำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อหนึ่งมาให้ดู พร้อมกับผลการตรวจร่างกายของลูกสาว จากแพทย์โรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง ว่าในปัสสาวะพบสารเมทแอมเฟตามีน

น.ส.นันท์นภัส กล่าวว่า ลูกสาวสอบติดคณะเภสัช มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในภาคอีสาน เตรียมเข้ามอบตัวในวันที่ 30 พ.ค.66 แต่ตามระเบียบจะต้องมีใบยืนยันผลตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลแนบด้วย ซึ่งเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา ลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลนางรอง

ปรากฎว่าแพทย์ระบุ พบสารเมทแอมเฟตามีน เป็นสารชนิดเดียวกันกับยาบ้า อยู่ในปัสสาวะ แพทย์ไม่สามารถออกใบรับรองการตรวจสอบภาพให้ได้

เมื่อมาวิเคราะห์กับลูกสาวก็มั่นใจว่า สาเหตุที่พบสารแอมเฟตามีน ในร่างกาย เพราะการกินอาหารเสริมผิวขาว ยี่ห้อหนึ่งที่สั่งซื้อมาจาก TikTok อย่างแน่นอน เพราะไม่เคยกินผลิตภัณฑ์อื่นมาก่อน 

ทั้งนี้ ตนเลี้ยงลูกมาตั้งแต่เล็ก ๆ เป็นเด็กเรียน ไม่เกเร และมั่นใจว่าไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแน่นอน ขณะนี้ยอมรับว่าเครียด เพราะจะต้องนำผลการตรวจร่างกายไปประกอบกับการมอบตัวเข้าเรียนของลูกสาว

"ส่วนตัวแปลกใจมากว่า ผลิตภัณฑ์นี้ ระบุเลขทะเบียน อย.ชัดเจน มีแหล่งที่มาชัดเจน แล้วทำไมต้องมีสารอันตรายผสมอยู่ด้วย ถ้าลูกสาวไม่สอบติดเภสัช ก็คงจะไม่ไปตรวจร่างกาย และไม่เจอสารนี้ แล้วคนอื่น ๆ ที่สั่งซื้อไปอีกกว่า 1 ล้านกระปุก ตามคนขายอ้างยอดขายที่โฆษณาไป คงไม่มีใครรู้อย่างแน่นอน ว่าในอาหารเสริม มีสารยาบ้า" น.ส.นันท์นภัส กล่าวให้ฟัง 

ขณะที่ ลูกสาวของน.ส.นันท์นภัส เล่าให้ฟังว่า ตนซื้อผลิตภัณฑ์นี้ มาจากทาง TikTok ตามที่เพื่อนแนะนำ หลังจากเกิดเรื่อง ได้นำอาหารเสริม ไปให้คนขายดู และแม่ทีมยืนยันว่า ที่ตนมีอยู่เป็นของจริง ไม่ใช่ของปลอมตามที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า อาจจะได้ของปลอม ตอนนี้เครียดมาก เพราะจะต้องไปมอบตัวในวันที่ 30 พ.ค.นี้