อัปเดต 'นิว ภาคภูมิ' ฆ่าตัวตาย ตร.ยันวงจรปิดชัด

อัปเดต 'นิว ภาคภูมิ' ฆ่าตัวตาย ตร.ยันวงจรปิดชัด

ตำรวจคลองลึกยัน “นิว ภาคภูมิ” มือขวา “สารวัตรซัว” ฆ่าตัวตาย วงจรปิดชัด รอผลชันสูตรจากนิติเวชประกอบสำนวนคดีดัง

ความคืบหน้ากรณี นิว ภาคภูมิ แสงนิล อายุ 36 ปี มือขวาเครือข่ายสารวัตรซัว และเป็นเจ้าของเวปพนันออนไลน์กว่า 27 เว็บ ผู้ต้องหาที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายจับในข้อหากระทำผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์ (พนันออนไลน์) โดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันฟอกเงิน”

และถูกชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว จับกุมตัวได้ขณะนั่งมาในรถหรูส่วนตัว เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนนำไปคุมขังไว้ที่ สภ.คลองลึก ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เพื่อเตรียมนำตัวเข้ากรุงเทพฯ ในช่วงเช้า แล้วก่อเหตุใช้ผ้าห่มผูกคอตัวเองกับลูกกรงห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา ช่วงเวลาประมาณ 22.00-23.00 น. จนเสียชีวิต

อัปเดต 'นิว ภาคภูมิ' ฆ่าตัวตาย ตร.ยันวงจรปิดชัด

วันนี้ (9 พ.ค. 2566) พล.ต.ท.อิทธิพร อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) พร้อมคณะ ซึ่งลงพื้นที่เพื่อตรวจโรงพักในพื้นที่ จ.สระแก้ว ได้เดินทางไปสอบถามความคืบหน้าในคดีดังกล่าว ก่อนลงพื้นที่ตรวจชุมชนบ้านดงงู ม.7 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

โดย พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผู้กำกับการ สภ.คลองลึก เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคดีที่นายภาคภูมิ ก่อเหตุผูกคอฆ่าตัวตายในห้องคุมขัง สภ.คลองลึก เพื่อรายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ พร้อมชี้แจงกับสื่อมวลชน เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจ แต่ไม่ได้มีการแถลงข่าว ขณะนี้พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่เนื่องจากเหตุเกิดในพื้นที่

อัปเดต 'นิว ภาคภูมิ' ฆ่าตัวตาย ตร.ยันวงจรปิดชัด

ทีมพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำญาติของนายภาคภูมิ ไปแล้ว 1 ราย โดยผ้าห่มที่ผู้ตายใช้ผูกคอ เป็นผ้าห่มที่ญาตินำมาให้หลังถูกจับกุม รวมทั้งได้สอบปากคำสิบเวร ที่เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเกิดเหตุด้วย ซึ่งขณะเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่มีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดชัดเจนว่า ผู้ต้องหาผูกคอตัวเองจนเสียชีวิต เนื่องจากขณะเกิดเหตุ นายภาคภูมิ ถูกคุมขังไว้เพียงคนเดียวในห้องที่เกิดเหตุ

ส่วนศพของผู้ตาย ขณะนี้ได้ถูกส่งไปผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ หากผลการตรวจเสร็จสิ้นและส่งมาที่ สภ.คลองลึก ก็จะสามารถสรุปสำนวนและดำเนินการได้ตามกฎหมาย

ซึ่งคดีของนายภาคภูมิ ที่ สภ.คลองลึก เป็นผู้รับผิดชอบ เฉพาะคดีที่ผู้ต้องหาก่อเหตุผูกคอตาย ส่วนคดีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ออกหมายจับและติดตามดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายอื่นๆ นั้น ทางดีเอสไอก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ประวัติของ นิว ภาคภูมิ แสงนิล

เมื่อปลายปี 2565 ได้จัดปาร์ตี้ที่ Song Dara Hotel ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา และเป็นเครือข่ายของเดอะลู๊ค ราชาเว็บพนันออนไลน์ดังย่านปิ่นเกล้า มีการแจกเงินล้านให้บรรดาแอดมินเว็บพนันกว่า 100 ชีวิต ก่อนหน้านี้เป็นเจ้าของเว็บพนันถึง 27 เว็บ ซึ่งมีฐานอยู่ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เป็นมือขวาของ พ.ต.ท.วสุวัตต์ มุครสกุล หรือ สารวัตรซัว อดีตข้าราชการตำรวจ ที่อยู่ระหว่างหลบหนีคดีเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์รายใหญ่ รวมทั้งเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน

นอกจากนี้ นายภาคภูมิ ถูกนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำผู้เสียหายมาร้องเรียนว่าถูกนายภาคภูมิ ล่วงละเมิด กระทำอนาจาร และมอมยาเสพติดจนถึงแก่ความตาย เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ไม่รับแจ้งความ จนมีการนำเหยื่อที่ถูกข่มขู่อย่างหนักจากผู้ต้องหา เข้าร้องต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เพื่อให้รับคดีและนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี กระทั่งกรมสอบสวนคดีพิเศษ ขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับที่ 1365/2566 ลงวันที่ 3 พ.ค.66 จากคดีเวบพนันออนไลน์และฟอกเงิน

โดยถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว จับกุมได้ในพื้นที่ จ.สระแก้ว ก่อนนำไปควบคุมตัวไว้ที่ สภ.คลองลึก เพื่อส่งไปยังกรุงเทพมหานคร ในวันรุ่งขึ้น จนมาก่อเหตุฆ่าตัวตายในห้องขัง หลังถูกควบคุมตัวเพียงไม่กี่ชั่วโมง