'พายุฝน' พัดถล่มเมืองศรีราชา หลายจุด รถยนต์ลอยตามกระแสน้ำ

"พายุฝน" พัดถล่มเมืองศรีราชาหลายจุด รถยนต์ลอยตามกระแสน้ำ โชคดีกู้ภัยช่วยทัน ในขณะที่อีกจุดต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์เก๋ง 3 คันรวด

เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลายจุดเกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่องนานถึง 3 ชั่วโมง อีกทั้งพัดถล่มในหลายพื้นที่ ส่งผลให้ต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์ประชาชนในพื้นที่

โดยจุดแรก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถพัดตกคูน้ำและภายในรถมีคนติดอยู่ในรถจำนวน 1 ราย

\'พายุฝน\' พัดถล่มเมืองศรีราชา หลายจุด รถยนต์ลอยตามกระแสน้ำ
 

ที่บริเวณ ซอยโรงเป็ดหมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชานำเรือพายเข้าช่วยเหลือชายติดอยู่ในรถ ยี่ห้อ mg สีขาวหมายเลขทะเบียน กร2014 จันทบุรี ทราบชื่อต่อมาคือนาย สราวุฒิ พรมสูตร อายุ 36 ปี เปิดเผยว่าตนเองนั้นได้ขับรถตาม GPS มาจนถึงซอยดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุนั้นได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและ GPS ได้พาตนเองเลี้ยวเข้าซอยดังกล่าวแต่รถของตนเองไม่สามารถควบคุมได้เนื่องจากถูกกระแสน้ำพัด ตกลงครูน้ำหลังจากนั้นตนเองก็ได้พยายามปีนออกมาจากรถเพื่อเอาชีวิตรอด เส้นทางนี้ตนเองไม่ชินและไม่ชำนาญกับเส้นทางจึงทำให้รถนั้นตกลงคูน้ำ โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ในขณะเดียวกันที่บริเวณ ซอยศรีราชานคร ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เกิดลมกระโชกแรง น้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย ส่งผลให้การจราจรติดขัด โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ ตัวเมืองศรีราชา ที่ทำการชุมชนศรีราชานครเกิด แรงลมพัดกระหน่ำจนต้นไม้ขนาดใหญ่หักลงมาทับ รถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าแจ๊ส สีฟ้าหมายเลขทะเบียนกบ 5782 ขอนแก่น

รถเก๋ง ซูซูกิ mu-x หมายเลขทะเบียนจข2971 ชลบุรีสีแดง รถเก๋ง มาสด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน ขค 9120 ชลบุรี โดยได้รับความเสียหายทั้งหมด 3 คันโดยเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเจ้าของอยู่ไหนอาจเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่แถวนั้น

โดยทางเจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณะภัย เทศบาลศรีราชา ได้นำเลื่อยยนต์ มาตัดต้นไม้ที่หักทับรถอกเป็นท่อน เพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว