จตช.ยันไม่ประวิงเวลา สอบปม 'นายพล จ.' โยงเว็บพนัน

จตช.ยันไม่ประวิงเวลา สอบปม 'นายพล จ.' โยงเว็บพนัน

พล.ต.อ.วิสนุ แจงเหตุไม่คืบหน้า คณะกรรมการตรวจสอบ ปม "นายพล จ." เอี่ยวเว็บพนัน เพราะไม่ได้รับความร่วมมือจากคนแฉ ยืนยันเร่งให้ได้ข้อสรุป ปลาย เม.ย. ไม่มีเหตุผลประวิงเวลา

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.)​ เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบ “นายพล จ.” ถูกกล่าวหาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเว็บพนันออนไลน์ ว่า โดยหลัก ยังไม่ทราบว่า “นายพล จ.” คือใคร แต่คณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาได้ดำเนินการเรียกบุคคลที่ออกมาแฉข้อมูล เช่น “ดิว อริสรา” -  นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ - นายสันธนะ ประยูรรัตน์ -  นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” เข้ามาให้ข้อมูล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขณะนี้ มีเพียงนายอัจฉริยะ เข้ามาพบ แต่ไม่ได้ให้ข้อมูล ส่วนคนอื่นๆ ได้พยายามติดต่อให้เข้ามาให้ข้อมูล โดยเฉพาะ “ทนายตั้ม” ที่ได้โทรศัพท์ติดต่อคณะทำงานฯ ระหว่างการแถลงเมื่อวานนี้ (27 มี.ค.66) ว่า พร้อมจะเข้ามาให้ข้อมูลตลอดเวลา แต่วันนี้กลับไม่สามารถติดต่อได้ จึงยังไม่​มีคำตอบว่าจะเข้ามาพบคณะกรรมการได้เมื่อใด

จตช.ยันไม่ประวิงเวลา สอบปม 'นายพล จ.' โยงเว็บพนัน

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า ตามกรอบเวลาที่มีอยู่ ซึ่งจะครบกำหนดครั้งที่ 2 ในวันที่ 11 เม.ย.66 นี้ หากยังไม่มีมติหรือข้อสรุป ก็จะขอขยายการตรวจสอบออกไปอีกครั้งละ 15 วัน ยืนยันว่าจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จเร็วที่สุด ที่ผ่านมา ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องประวิงเวลา เพราะหลายๆ เรื่องก็ดำเนินการเสร็จไปแล้ว 

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงเรื่อง “นายพล จ.” จะได้ข้อสรุปทันก่อน พล.ต.อ.วิสนุ จะเกษียณในเดือนตุลาคมนี้หรือไม่ เจ้าตัวได้แต่อมยิ้มและหัวเราะ โดยไม่ได้รับปากกับสื่อมวลชน