เปิดใจ 'เซียนพนัน' แฉกลโกง 'เว็บพนันออนไลน์' อึ้ง! เผยมี 'บัญชีม้า' 100 บัญชี

เปิดใจ 'เซียนพนัน' แฉกลโกง 'เว็บพนันออนไลน์' อึ้ง! เผยมี 'บัญชีม้า' 100 บัญชี

เปิดใจ 'เซียนพนันกลับใจ' แฉกลโกง 'เว็บพนันออนไลน์' อึ้ง! เผยมี 'บัญชีม้า' กว่า 100 บัญชี - ซิมมือถือ 50 ซิม หลังเลิกเล่นแต่ถูกคุกคามข่มขู่ โร่ร้อง 'ทนายรณรงค์' ช่วย

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ที่สำนักงานทนายความคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายเจริญรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ได้เดินทางเข้าพบกับ ทนายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรม เพื่อขอให้ช่วยเหลือหลังถูกกลุ่ม 'เว็บพนันออนไลน์' พยายามล้วงข้อมูลและข่มขู่ จึงเกรงว่าจะได้รับอันตราย

 

โดย นายเจริญรัตน์ ได้นำหลักฐานโทรศัพท์มือถือ จำนวน 9 เครื่อง พร้อมทั้งเปิดเผยรายละเอียดการเล่นพนันออนไลน์ทำอย่างไรให้มีกำไร จนถูกกลุ่มเจ้าของเว็บพนันเข้ามาล้วงข้อมูล ทำให้เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงตัดเดินทางมาขอให้ทนายรณรงค์ช่วยเหลือ

 

 

นายเจริญรัตน์ หรือที่รู้จักกันดีในฉายาวงการกลุ่มนักพนันว่า 'กินตับ' เล่าถึงการเข้ามาเป็นนักล่าโปร โดยการทำกำไรได้วันละ 5,000 - 10,000 บาท โดยทำมาแล้วกว่า 3 ปี มีเงินหมุนเวียนในบัญชีนับ 100 ล้านบาท และยังเผยว่าเคยมี 'บัญชีม้า' อยู่ในมือ 50 กว่าบัญชี ซิมมือถือกว่า 60 ซิม โทรศัพท์ 23 เครื่อง ปัจจุบันเหลือซิมอยู่ 20 ซิม โทรศัพท์ 9 เครื่อง บัญชีม้าอีก 10 บัญชี

 

นายเจริญรัตน์ ยังเล่าถึงที่มาของการเป็น "นักล่าโปร" ว่า เว็บพนันจะมี 2 อย่าง คือ 'เจ้าของเว็บ' กับ 'คนเล่น' นักล่าโปรอยู่ในคนเล่น ใช้กลวิธีฝากเข้าไปรับโปรโมชั่นทั้งสองฝ่าย แล้วทำการแทงสวนในบาคาร่าโต๊ะเดียวกัน รายได้วันหนึ่งถ้ามีบัญชีม้าเยอะๆจะได้ 5,000 - 10,000 บาทขึ้นไป นักล่าโปรบางคนขยับขึ้นไปเป็นเจ้าของเว็บเอง และเชิญชวนคนเข้ามาเล่นเว็บพนันของตัวเอง ส่วนตนอยากเลิกจากวงการนี้ ที่ออกมาแฉเพราะตนหยุดกลับโดนพวกล่าโปรมาคุกคาม

 

 

ขณะที่ ทนายรณรงค์ กล่าวว่า คนที่ไปเล่นการพนัน แม้แต่ตัวผู้มาร้องวันนี้เองก็มีความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน มีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท สำหรับคนเล่นซึ่งโทษเบามากกับค่าปรับ แต่อันนึงที่โทษหนักคือการเอาบัญชีม้าไปใช้ทำความผิด

 

ตำรวจป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพิ่งออกกฎหมายประกาศใช้ใหม่ ซิมผี - บัญชีม้า คนที่เอาไปเปิดหรือเอาไปเสนอขายให้ยืมให้ใช้เช่าหรือฝากไว้ มีโทษจำคุก 3 ปี ซิมผี 3 ปี บัญชีม้า 3 ปี แยกย่อยเป็นแต่ละซิมแต่ละบัญชี เท่าที่ฟังเงินหมุนเวียนมากกว่า 5 ล้าน อาจจะโดนเรื่องกฎหมายการฟอกเงินด้วย ทุกวันนี้เขาต้องมาหลบๆซ่อนๆ ตนขอเตือนว่าอย่าไปทำเลยอาชีพแบบนี้มันผิดกฎหมาย

 

ข่าว สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ จ.นนทบุรี