ลาออกแล้ว! 'ผู้กองไบร์ท' ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร โต้เอี่ยวมาเก๊า 888

ลาออกแล้ว! 'ผู้กองไบร์ท' ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร โต้เอี่ยวมาเก๊า 888

อัปเดตล่าสุด 'ผู้กองไบร์ท' ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร ลาออก พ้นคุมขังเมื่อคืน โต้เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ มาเก๊า 888 ธุรกิจพี่ชาย เบนซ์ เดม่อน

ล่าสุด “ผู้กองไบร์ท” ยื่นหนังสือลาออกจากราชการแล้ว ปมคดี มาเก๊า888 ขอไปดูแลบิดาที่ชราภาพ ตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.นี้ ขณะที่ต้นสังกัดเตรียมพิจารณาอนุมัติอีกครั้ง

ภายหลังที่ ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท รอง สารวัตรฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นั้น

ล่าสุดมีรายงานว่า ร.ต.อ.คุณากร ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากราชการ ตามระเบียบของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นที่เรียบร้อยไปก่อนหน้าจะเข้าให้ปากคำครั้งนี้ โดยได้ยื่นตามลำดับชั้นผ่านทาง ว่าที่ พ.ต.ต.หญิงกานต์พิชชา แก้วผัด สารวัตรฝ่าย ตม.ขาออก ด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ ถึงพ.ต.อ.หญิง รุ่งทิพย์ เข็มทอง ผู้กำกับการฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ใจความว่า ข้าพเจ้า ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร ตำแหน่ง รองสารวัตร ฝ่าย ตม.ขาออก ด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิบก.ตม.2 ได้เริ่มรับราชการ เมื่อวันที่ 1ตุลาคม 2558 ปัจจุบันได้รับเงินเดือน 23,700 บาท มีความประสงค์ขอลาออกจากราชการ กรณียื่นหนังสือขอลาออกล่วงหน้าน้อยกว่า 30 วัน เนื่องจากไปดูแลบิดาที่ชราภาพ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาลงชื่อ ร.ต.อ. คุณากร ขจรบุญถาวร รองสารวัตรฝ่าย ตม.ขาออก ด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ

ทั้งนี้ ต้องรอผลการพิจารณาของผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด เพื่อที่จะอนุมัติการยื่นใบลาออกครั้งนี้ได้ต่อไป

จาการปล่อยตัวแล้ว “ผู้กองไบร์ท” ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หลังถูกลงโทษทางวินัยขาดราชการ ขณะที่ ผบก.ตม.2 ผู้บังคับบัญชา แจงยังไม่คำสั่งช่วยราชการ และไม่พบหมายจับติดตัว ปล่อยตัวกลับบ้าน คาดวันนี้เจ้าตัวเตรียมยื่นหนังสือลาออก ไม่อยากให้ ตร.เสื่อมเสีย พร้อมให้ปากคำแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยอมรับพี่ชายเกี่ยวข้องธุรกิจเว็บพนัน มาเก๊า 888

คืบหน้าคดีมาเก๊า 888 หลังจากที่ตำรวจไซเบอร์ออกหมายจับ “เบนซ์ เดม่อน” พี่ชายครอบครัว 4 บ. ขณะที่ ร.ต.อ. คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท รอง สว.ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งเป็นน้องชายของ“เบนซ์ เดม่อน” ถูกลงโทษทางวินัย เนื่องจากขาดราชการ และถูกนำมาฝากขังตามโทษทางวินัย 7 วันตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. เวลา 12.30 น. และจะครบกำหนดในเที่ยงคืนวันที่ 7 ก.พ.

ลาออกแล้ว! 'ผู้กองไบร์ท' ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร โต้เอี่ยวมาเก๊า 888

ช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ. จักรพงศ์ นุชผดุง ผู้กำกับการ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้นำตัว ร.ต.อ. คุณากร ออกจากห้องคุมขัง ภายหลังครบกำหนดฝากขัง 7 วัน หลังถูกลงโทษทางวินัย เนื่องจากขาดราชการ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และครบกำหนดในเที่ยงคืนที่ผ่านมา

ผู้กองไบร์ทจะได้รับการปล่อยตัว โดยทันทีที่ครบกำหนด ตำรวจได้นำตัว ร้อยตำรวจเอก คุณากรไปห้องสอบสวน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคารที่ทำการ ก่อนทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้นำตัวผู้กองไบร์ท เดินไปยังอาคารที่ทำการของกองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของเจ้าตัว

โดยระหว่างการเดินไปยังอาคารที่ทำการ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามในประเด็นว่าเจ้าตัวมีความเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นในเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 หรือไม่ ในการเดินทางออกต่างประเทศจนขาดงานเกิน 15 วันเป็นการตั้งใจหลบหนีหรือต้องการไปตั้งตัวเพื่อต่อสู้คดี เจ้าตัวไม่ตอบคำถามใดๆทั้งสิ้น เดินมุ่งหน้าไปยังจุดรายงานตัวด้วยสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะเข้าไปรายงานตัวกับผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนของทางต้นสังกัด

พล.ต.ต. มนตรี แป้นเจริญ ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ในฐานะผู้บังคับบัญชาของร.ต.อ.คุณากร ซึ่งเป็นผู้รับตัวในช่วงเวลาดังกล่าว เปิดเผยหลังจากรับตัวว่า โดยขั้นตอนหลังจากนี้ทางต้นสังกัดจะรับตัวกลับมาปฏิบัติหน้าที่ภายในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองต่อ แต่จะให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐานและสำนวนคดีหรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้ และยังไม่มีคำสั่งจากผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่าจะย้ายไปช่วยราชการยังจุดใด

พล.ต.ต.มนตรี ระบุอีกว่า ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องการขาดราชการเกิน 15 วันก็ถือว่าได้ทำการลงโทษเจ้าตัวแล้วตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่หากมีการร้องเรียนในส่วนอื่นเข้ามาอีกก็จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนตามขั้นตอนต่อไปแต่ในเบื้องต้นขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนในประเด็นอื่นๆ นอกจากนี้ในช่วงก่อนที่จะมีการรับตัวกลับมา ได้มีการตรวจสอบข้อมูลในฐานข้อมูลหมายจับต่างๆไม่พบว่าเจ้าตัวมีหมายจับติดตัวในคดีใดๆจึงปล่อยให้เดินทางกลับบ้านได้และให้กลับมาทำงานในวันนี้

“ยืนยันว่าในการดำเนินการกับ ร.ต.อ.คุณากรไม่ได้มีการให้การช่วยเหลือบุคคลดังกล่าวแต่ประการใดและลงโทษไปตามระเบียบที่มีอยู่ ซึ่งหากเจ้าตัวถูกดำเนินคดีหรือมีหมายจับก็พร้อมให้ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนดำเนินการได้ทันที”

ทั้งนี้ มีรายงานจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่าในระหว่างการรายงานตัวและการพูดคุยกับผู้บังคับบัญชาเบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวเตรียมจะยื่นหนังสือลาออกจากราชการตำรวจ เนื่องจากเห็นว่าความสัมพันธ์ของตัวเองกับพี่ชายและกลุ่มผู้ต้องหาทำให้เสื่อมเสียไปถึงผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน จึงไม่อยากให้เกิดความลำบากใจในเรื่องดังกล่าว 

รายงานข่าวระบุอีกว่า ร.ต.อ.คุณากร ยังยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 แต่ยอมรับว่าพี่ชายและกลุ่มเพื่อนมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจดังกล่าวจริง แต่ตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ โดยในวันนี้ช่วงสายจะเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนชุดที่ทำคดีดังกล่าวที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและให้ข้อมูลต่างๆที่ชุดสืบสวนสอบสวนต้องการ


ผู้กองไบร์ท ให้ปากคำ มาเก๊า 888

ความเคลื่อนไหววันนี้ คดีมาเก๊า 888 ตำรวจยังคงเกาะติดเร่งไล่ล่าผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้องในคดี ล่าสุดทางด้านร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท รอง สารวัตรฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เดินทางมายังกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีพนันออนไลน์ มาเก๊า 888

หลังจากที่เมื่อคืนนี้ได้รับการปล่อยตัวออกจากห้องคุมขัง สภ. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ครบกำหนดกักขัง 7 วัน จากโทษทางวินัย เนื่องจากขาดราชการ

ลาออกแล้ว! 'ผู้กองไบร์ท' ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร โต้เอี่ยวมาเก๊า 888

ทันทีที่เดินทางมาถึงกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ร.ต.อ.คุณากร ได้ขึ้นลิฟท์โดยสารของผู้บังคับบัญชาไปยังชั้น 4 โดยมี พล.ต.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรือง และ พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เป็นผู้สอบปากคำ

เบื้องต้นร้อยตำรวจเอกคุณากรสวมหมวก ใส่หนัากากอนามัย และสวมแว่นสายตา ซึ่งคาดว่าเป็นชุดเดียวกันกับที่ได้รับการปล่อยตัวจาก สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อคืนนี้

 

ตร.ไซเบอร์ เมิน “ผู้กองไบร์ท” ให้การไม่เกี่ยวมาเก๊า 888

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11.30 น. ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท รองสารวัตรฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เดินออกจาก ห้องพนักงานสอบสวน หลังใช้เวลาสอบปากคำนานเกือบ 2 ชม. โดยเจ้าตัวไม่ขอตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน

ขณะที่ พล.ต.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรือง รองผู้บัญชาการ สอท. บอกว่าวันนี้เชิญตัวรองสารวัตรไบร์ท มาให้ปากคำในฐานะพยาน เบื้องต้น การให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และมีข้อมูลบางส่วนที่สอดคล้องกับข้อมูลการสอบสวน ส่วนการสอบสวนในครั้งนี้ เป็นการสอบสวนในหลายประเด็นที่สงสัย หากพบข้อมูลที่เชื่อมโยงไปถึงคนอื่น จะดำเนินการสอบสวนขยายผลต่อแน่นอน

ขณะที่ พล.ต.ต.ออมสิน ระบุว่า ผู้กองไบร์ท ยังคงยืนยันคำให้การเดิม คือ ปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนัน "มาเก๊า 888" ถือว่าเป็นสิทธิ์ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินและเส้นทางทรัพย์สินของ "ผู้กองไบร์ท" ว่ามีที่มาจากรายได้ทางใดบ้าง ซึ่งจะทำควบคู่กัน 

โดยหลังจากนี้ จะเรียกมาสอบปากเป็นระยะ โดยในครั้งต่อไปจะมีการเรียกสอบในเร็วๆ นี้ ส่วนการปฏิบัติหน้าที่ของ “ผู้กองไบร์ท” นั้น พล.ต.ต.ออมสิน ระบุว่า ขณะนี้ยังคงปฏิบัติหน้าที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2