"เอ๊ะ จิรากร" สร้างมาตรฐานความปลอดภัยศิลปิน ไม่ยอมความ หลังโดนต่อย

"เอ๊ะ จิรากร" สร้างมาตรฐานความปลอดภัยศิลปิน ไม่ยอมความ หลังโดนต่อย ระบุ ถ้าคู่กรณีเข้ามาขอโทษจะยอมรับเอาไว้

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 กัน จอมพลัง พร้อมด้วย นายจิรากร สมพิทักษ หรือเอ๊ะ จิรากร นักร้องชื่อดัง และทนายความได้เดินทางมาที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังถูกลูกค้าขึ้นไปชกบนเวทีได้มาแสดงคอนเสิร์ตที่ร้าน Walk in 88 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าพบพ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศ สารวัตรสอบสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และพันตำรวจเอกอภิชาติ ทองแพ ผู้กำกับสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เป็นผู้รับตรวจสอบพยานหลักฐาน และสอบปากคำในเบื้องต้นด้วยตัวเอง โดยเจ้าตัวยืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ด้าน เอ๊ะ จิรากร ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เข้ามาทำร้ายผมบนเวทีและจะไม่มีการยอมความซึ่งวันเกิดเหตุตนเองโดนอะไรไม่รู้ แต่รู้ว่าผมเจ็บมือขวา เขาถือแก้ว มือซ้ายถือโทรศัพท์ซึ่งที่ตนไม่ยอมความก็อยากให้เป็นบรรทัดฐานว่าเราไปทำการแสดงก็อยากจะสร้างความบันเทิงไม่ใช่ใครจะขึ้นเวทีมาทำร้ายได้ หากวันนี้ถ้าคู่กรณีเข้ามาขอโทษ ตนเองก็จะยอมรับคำขอโทษเอาไว้ แต่ในทางคดีก็ต้องดำเนินคดีเหมือนเดิม เพราะศิลปินเจอกับเรื่องแบบนี้มาเยอะแล้ว อย่างโจอี้ ก็ถือว่าโดนหมิ่นซึ่งหน้า แต่อย่างของตนเองร้ายแรงกว่านั้น วันนี้ขอปกป้องตัวเอง ส่วนที่คู่กรณีออกมาบอกว่าแค่สะบัดเท่านั้น เอ๊ะ จิรากร บอกว่าตนเองโดนอะไรไม่รู้ แต่ถึงกับถอยหลังมาสามก้าว แล้วหูก็ดับ ลองซูมดูในคลิปจะเห็นชัดเจนว่าตนเอง โดนคู่กรณีทำอะไรที่ใบหน้าอยากให้เป็นคดีตัวอย่าง และขอร้องอย่าทำแบบนี้กับศิลปินอีกเลย และอยากให้ศิลปินทุกคนออกมารวมตัวกัน เพื่อเรียกร้องหามาตรฐานจากทุกเวที ที่ต้องไปแสดง เพื่อความปลอดภัยของตนเองและทีมงาน หลังเกิดเหตุตนเองรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ต้องหลับไปอยู่ที่เซฟเฮ้าส์ถึงตี 4 เพราะไม่รู้ว่า ใครจะมาทำร้ายซ้ำอีกหรือไม่ และตอนนี้ยังได้รับผลกระทบ เนื่องจากการได้ยินลดลงเล็กน้อย
 

ด้าน กัน จอมพลัง เชื่อว่าผู้ก่อเหตุ ตั้งใจจะมาก่อกวนคอนเสิร์ต อยากโชว์พลัง การที่อ้างว่า มาตามหาแฟน ฟังไม่ขึ้น เพราะคืนนั้นแฟนไม่อยู่ในร้านคนที่ก่อเหตุ เป็นคนที่เกเร มีนิสัยที่อันตราย เป็นภัยต่อคนรอบข้าง ใครที่เคยพบเห็นชายคนนี้ทำผิดกฎหมาย หรือมีเบาะแสอะไรให้มาแจ้งความตำรวจ นอกจากเอ๊ะ จิรากรแล้ว ยังมีผู้เสียหายอีกสองฝ่าย คือเจ้าของร้านและลูกค้า เรื่องนี้คู่กรณีต้องรับผิดชอบ