อัปเดต เด็กตกท่อ ล่าสุด จนท.ถึงตัวแล้ว ปลอดภัยนำตัวส่ง รพ.

ล่าสุดอัปเดต เด็กตกท่อ ล่าสุด จนท.ถึงตัวแล้ว ปลอดภัยนำตัวส่ง รพ. ทีมกู้ชีพกู้ภัย ระดมกำลังจำนวนกว่า 30 คน ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุบริเวณในไร่สวนเกษตร ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ 

ล่าสุด นำตัวเด็ก ตกท่อ ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย โดยมีทีมแพทย์สนามได้เข้ามารับตัวเด็กเข้าไปปฐมพยาบาล เนื่องจากมีสภาพอิดโรย 

กรณีเด็กตกท่อน้ำบาดาล วัย 1 ขวบ นับตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ชาวเมียนมา คลานเล่นแถวบ้านจนพลัดตกลงไปในท่อส่งน้ำของบ่อน้ำบาดาล ลึกมากกว่า 10 เมตร และมีความกว้างเพียง 30 เซนติเมตรเท่านั้น

จึงประสานกับเจ้าหน้าที่ป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยสาขา อ.แม่สอด (ปภ.แม่สอด) ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพายัพ ใจถึงใจแม่สอด และทีมกู้ชีพกู้ภัยคีรีราษฎร์ ระดมกำลังจำนวนกว่า 30 คน ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุบริเวณในไร่สวนเกษตร หลักกิโลเมตรที่ 48 ตำบลคีรีราษฎร์ อ.พบพระ 

อัปเดต เด็กตกท่อ ล่าสุด จนท.ถึงตัวแล้ว ปลอดภัยนำตัวส่ง รพ.

พยายามช่วยเหลือเด็ก แต่ไม่สามารถนำออกมาได้ ขณะที่เด็กร้องไห้ระงมมีเสียงดังก้องออกมา การช่วยเหลือที่ยากลำบากทำให้เจ้าหน้าที่วิตกว่า เด็กจะขาดอากาศหายใจ จึงได้แต่เพียงส่งท่ออากาศออกซิเจนลงไปเพื่อให้เด็กได้หายใจคล่องขึ้น และให้มีชีวิตให้ได้นานที่สุด ซึ่งจากภาพในหลุมท่อ พบว่าเด็กยังหายใจ มีดินโคลนเปื้อนเต็มหน้า อย่างน่าสงสาร แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ย่อท้อ มีการวางแผนหาทางช่วยเหลือเด็กดังกล่าวอย่างเร่งด่วนโดยการประสานจากทีมงานช่วยเหลือใกล้เคียง

นายปิยทัศน์ วัลละวงศ์ ทีมใจถึงใจแม่สอด นายอำนาจ มี้แสน ผู้จัดการทีมกู้ภัยพายัพ แจ้งว่า ได้ร้องขอรถแบคโฮ ให้ไปขุดเพื่อจะหาทางลัดเอาเด็กออกมาให้ได้ และในระหว่างรอรถแบ๊กโฮเด็กร้องเป็นบางครั้งเนื่องจากหิวนม ทำให้กู้ภัยหลายคนสงสารน้ำตาแทบไหลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่รู้ว่าจะหาวิธีการใดเร่งช่วยเหลือให้ไวที่สุดเนื่องจากพื้นที่อับสัญญาณ และเป็นป่าสวน

อัปเดต เด็กตกท่อ ล่าสุด จนท.ถึงตัวแล้ว ปลอดภัยนำตัวส่ง รพ.

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 2566 หน่วยกู้ภัยยังคงรอรถแบคโฮเพื่อเข้ามาเพื่อเปิดหน้าดินขุดให้ลึกลงไป ซึ่งเป็นหนทางเดียวที่จะช่วยชีวิตเด็กน้อยคนนี้ได้ ทั้งนี้เหตุเกิดเมื่อเวลา 16.30 น. ซึ่งผ่านมาหลายชั่วโมงแล้ว ทุกคนได้แต่ภาวนาขอให้เด็กปลอดภัย

เมื่อเช้าวันที่ 7 ก.พ. 2566 เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยกู้ภัย และหน่วยงานอื่นๆกำลังเร่ง ช่วยเหลือด.ญ.ชาวเมียนมา อายุ1ปี 7 เดือน ที่คลานเล่น และตกลงในท่อบ่อน้ำบาดาล ที่มีความลึกกว่า 16 เมตร กว้าง 30เซ็นติเมตร ที่บริเวณไร่ส้มของชาวบ้าน หมู่13 ตำบลคีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ตั้งแต่เวลา16.00 น. เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 และได้พยายามช่วยเหลือชีวิตเด็กตลอดทั้งคืนจนถึงขณะนี้ ยังการใช้รถแบคโฮขุดหลุมให้กว้างลึกไปกว่า 10 เมตรแล้ว ณ เวลา 08.00น. คาดว่าอีก 1 เมตรจะช่วยเด็กได้
 

ล่าสุด เวลา 08.45 น. ขุดลึก 15 เมตร จนท. เร่งช่วยต้องขุดอีกประมาณ 40 เซนติเมตร ใกล้ถึงตัว 

เมื่อเวลา 09.45 น. นายสัญญา เพชรเศษ นายอำเภอพบพระ อยู่ในพื้นที่และลงไปดูในหน้างาน เผย จนท. พบถึงตัวเด็กแล้ว แต่ยังไม่สามารถนำตัวขึ้นมาได้ เพราะเด็กคาดว่าบาดเจ็บ ต้องระมัดระวัง หาคนตัวเล็กคุ้ยดินรอบตัวเด็กเพื่อดึงตัวออกมาอย่างระมัดระวัง

อัปเดต เด็กตกท่อ ล่าสุด จนท.ถึงตัวแล้ว ปลอดภัยนำตัวส่ง รพ. อัปเดต เด็กตกท่อ ล่าสุด จนท.ถึงตัวแล้ว ปลอดภัยนำตัวส่ง รพ. อัปเดต เด็กตกท่อ ล่าสุด จนท.ถึงตัวแล้ว ปลอดภัยนำตัวส่ง รพ.