ปล่อยชั่วคราว "นอท กองสลากพลัส" กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ

ปล่อยชั่วคราว "นอท กองสลากพลัส" กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ

DSI อนุญาตปล่อยชั่วคราว "นอท กองสลากพลัส" หลังรับทราบข้อหาคดีฟอกเงิน-ร่วมกันจัดให้เล่นพนันออนไลน์ กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ ขณะที่ นอท ไม่กังวลพร้อมต่อสู้คดี ระบุ ปิดแพลตฟอร์มขายหวย แต่ยังใช้แบรนด์ "กองสลากพลัส" ทำธุรกิจอื่นได้

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 ภายหลัง นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา กับพนักงานสอบสวน ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ในคดีร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หลังพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับเงินที่ได้มาจากธุรกิจผิดกฎหมาย จำนวน 2 สำนวน คือ คดี 288/2565 พบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงธุรกิจผิดกฎหมาย จำนวน 53 ล้านบาท และ คดี 6/2566 ที่พบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงธุรกิจสีเทา 39 เส้นทาง มูลค่า 1,090 ล้านบาท


นายพันธ์ธวัช เปิดเผยภายหลังเข้ารับทราบข้อหานานกว่า 1 ชั่วโมง ว่า ตนเองปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยวันนี้รับทราบข้อกล่าวหาใน 2 สำนวนคดี และพนักงานสอบสวนดีเอสไอ อนุญาตให้ประกันตัว และกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ หากจะเดินทางออกนอกประเทศจะต้องแจ้งให้พนักงานสอบสวนทราบทุกครั้ง
 

ยืนยันว่าตนเองมีหลักฐานเส้นทางการเงินทั้งหมด ที่สามารถอธิบายเส้นทางการเงินได้ในทุกเส้นทาง ทั้งจำนวน 53 ล้านบาท และเส้นทางการเงิน 39 เส้นทาง ก็มีหลักฐานอยู่แล้วและชี้แจงได้เช่นกัน ทั้งนี้มั่นใจด้วยว่า พยานหลักฐานที่มีจะสามารถต่อสู้คดีได้ โดยไม่ได้กังวลอะไร และไม่ได้กังวลว่าจะถูกปิดแพลตฟอร์ม เพราะวันนี้ตนเองจะปิดแพลตฟอร์มอยู่แล้ว แต่แบรนด์กองสลากพลัส ยังอยู่ และจะไปทำอย่างอื่น

นายพันธ์ธวัช กล่าวอีกว่า แม้จะไม่ได้จำหน่ายสลากออนไลน์ แต่ตนเองยังมีอีกหลายโปรเจคในการทำธุรกิจ ส่วนแพลตฟอร์มกองสลากพลัส จะเปลี่ยนไปทำธุรกิจอะไรนั้น ยังไม่ได้คิด และยังไม่ได้ถอดใจในการทำธุรกิจ ส่วนหลังปิดแพลตฟอร์มจำหน่ายสลากออนไลน์ ลูกค้าที่เคยซื้อกับตนเองนั้น แนะนำให้ไปซื้อสลากกับแอปเป๋าตัง เพราะมีราคาที่ถูกกว่าและขอให้ลูกค้าที่ซื้อสลากออนไลน์กับกองสลากพลัสไปแล้ว มั่นใจได้ว่าหากถูกรางวัลจะได้รับเงินรางวัลทุกคนแน่นอน และในช่วงเย็นวันนี้ จะไลฟ์สดเพื่อชี้แจงอีกครั้ง และตนเองขอไม่มีการแถลงข่าว เพราะพอเป็นคดีแล้วก็ไม่อยากพูดอะไรเยอะเนื่องจากต้องเคารพในพนักงานสอบสวน 

สำหรับการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาของนายพันธ์ธวัช ในวันนี้ พนักงานสอบสวนระบุว่า เนื่องจากเป็นเดินเข้ารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง จึงอนุญาตให้ประกันตัวโดยไม่ได้กำหนดหลักทรัพย์ แต่กำหนดเงื่อนไขการประกันตัวห้ามออกนอกประเทศ และหลังจากนี้หากพนักงานสอบสวนมีข้อสงสัยก็จะเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติม
ดีเอสไอ อนุญาตปล่อยชั่วคราว "นอท กองสลากพลัส" กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ