"ออมสิน" เปิดสินเชื่อให้ยืม เพื่อทำธุรกิจ สูงสุด 1 ล้าน แจงแล้วเป็นข่าวปลอม

"ออมสิน" เปิดสินเชื่อให้ยืม เพื่อทำธุรกิจ สูงสุด 1 ล้าน แจงแล้วเป็นข่าวปลอม

แชร์ว่อนโซเชียล "ออมสิน" เปิดสินเชื่อให้ยืม เพื่อทำธุรกิจต้องการเงินลงทุนผ่านเพจเฟซบุ๊ก ล่าสุด ธนาคารออมสิน ชี้แจงแล้วเป็น "ข่าวปลอม"

ตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อโซเชียลเรื่อง "ออมสิน" เปิดสินเชื่อให้ยืม เพื่อทำธุรกิจต้องการเงินลงทุนผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ

 

 

จากกรณีที่มีการบอกต่อโดยระบุว่า "ออมสิน" เปิดสินเชื่อให้ยืม เพื่อทำธุรกิจต้องการเงินลงทุนผ่านเพจเฟซบุ๊ก ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า

 

"เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ซึ่งทางธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้ประชาชนมาสมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊กแต่อย่างใด อีกทั้งยังแอบอ้างนำโลโก้ตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินมาใช้ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเข้าใจผิดว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่งผลต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของธนาคารออมสิน"

 

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนไม่ทักแชทเพจ ไม่กรอกข้อมูลส่วนตัว และงดแชร์ข้อมูลเพจเฟซบุ๊คดังกล่าว เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ รวมทั้งขอให้ระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร 1115