background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

"ปีใหม่ 2566" 50 เขต กทม. จัดงานได้ปกติ ห่วงแออัด คาดจุดใหญ่ๆคนทะลุแสน

"ปีใหม่ 2566" 50 เขต กทม. จัดงานได้ปกติ ห่วงแออัด คาดจุดใหญ่ๆคนทะลุแสน

รองผู้ว่าฯกทม. ยัน 50 เขต จัดงาน "ปีใหม่ 2566" ได้ตามปกติ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย คาดเซ็นทรัลเวิลด์แห่เคาท์ดาวน์เกือบ 1 แสนคน

วันที่ 24 ธันวาคม 2565 นางสาวทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงการจัดงานช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ว่า ทั้ง 50 เขต สามารถจัดงานได้ปกติ เนื่องจากยังไม่มีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม ขณะที่ 3-4 ห้างขนาดใหญ่ เซ็นทรัลเวิลด์, ไอคอนสยาม, เอเชียทีค และสยามพารากอน ทาง กทม.ได้พูดคุยกับเจ้าของสถานที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงมาตรการความปลอดภัย โดยเฉพาะที่เซ็นทรัลเวิลด์จะมีการปิดถนน ซึ่งคาดว่าในช่วงเคาท์ดาวน์จะมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเกือบ 100,000 คน

 

 

รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวต่ออีกว่า ขณะเดียวกันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เตรียมมาตรการรับมือช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 มีการตรวจสอบกล้อง CCTV หน่วยงานสาธารณสุข บช.น. สำนักงานเขต ผู้ประกอบการ และอาสาสมัครป้องกันภายพลเรือน จะประจำตามจุดต่างๆ เพื่อดูแลจำกัดคนป้องกันความแออัด อีกส่วนคือ ผับ บาร์ ซึ่ง ผู้ว่าฯกทม.ได้สั่งตรวจตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้ว สิ่งที่ห่วงที่สุดคือจำนวนคนและการสื่อสารภายในพื้นที่ปิด

 

 

ในตอนท้าย รองผู้ว่าฯกทม. ยังได้กล่าวถึง ศูนย์ฉีดวัคซีน กทม. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น ได้ขยายเวลาไปถึงสิ้นเดือนมกราคม 2566 นี้ โดยจำนวนวัคซีนยืนยันว่ามีเพียงพอและมีล็อตใหม่มาเสริม ซึ่งจะเข้ามาหลังหยุดปีใหม่ ทั้งนี้นอกจากโรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุขที่ประชาชนสามารถนัดหมายหรือวอล์กอินเข้ารับวัคซีนได้แล้ว ขณะนี้ยังได้เปิดบริการอีก 2 ที่คือ Terminal 21 รับบริการได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 - 16.00 น. และ เซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 27-29 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00 - 20.00 น.