ออมสิน ปล่อยสินเชื่อกู้เงินออนไลน์ผ่านเพจ Mymo saving แจงแล้วเป็นข่าวปลอม

ออมสิน ปล่อยสินเชื่อกู้เงินออนไลน์ผ่านเพจ Mymo saving แจงแล้วเป็นข่าวปลอม

แชร์ว่อน "ออมสิน" ปล่อยสินเชื่อกู้เงินออนไลน์ผ่านเพจ Mymo saving ล่าสุดแจงแล้วเป็น "ข่าวปลอม" เตือนประชาชนอย่ากดไลค์ กดแชร์

กรณีที่มีข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับเรื่อง "ออมสิน" ปล่อยสินเชื่อกู้เงินออนไลน์ผ่านเพจ Mymo saving ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้นเป็น ข้อมูลเท็จ

 

 

กรณีมีการแชร์ข้อมูลเรื่อง "ออมสิน" ปล่อยสินเชื่อกู้เงินออนไลน์ผ่านเพจ Mymo saving ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช่เพจเฟซบุ๊กทางการของธนาคารออมสิน การแอบอ้างตัวตนเป็นธนาคารแสดงให้เห็นถึงเจตนาอันไม่สุจริต เป็นอันตรายต่อผู้ที่ค้นหาข้อมูลในสื่อโซเชียล

 

จึงขอแจ้งเตือนให้ประชาชนโปรดระมัดระวัง ไม่ไปกดไลค์ กดแชร์ ไม่สมัครเป็นสมาชิกและร่วมกิจกรรมใดๆ กับเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นอันขาด เพราะอาจมีความเสี่ยงต่อการถูกเข้าถึงข้อมูลสำคัญส่วนบุคคล หรือถูกแฮกเฟซบุ๊กได้

 

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่งหรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร 1115