เตือนภัย! สาวจ้างแม่บ้านผ่านแอปฯ ระวังถูกฉกของมีค่า

เตือนภัย! สาวจ้างแม่บ้านผ่านแอปฯ ระวังถูกฉกของมีค่า

ตำรวจรวบสาวแม่บ้าน ฉก Airpods Pro เจ้าของห้องคอนโดฯย่านรัชดา ผู้เสียหายรู้ตัวหลังเรียกใช้บริการทำความสะอาดห้องพักผ่านแอปฯ เจ้าตัวสติดีใช้แอพค้นหาจนพบพิกัด ก่อนแจ้ง ตร. เข้าจับกุม เตือนผู้ใช้บริการแม่บ้าน ให้ระวัง-อย่าไว้ใจมากเกินไป ด้านแม่บ้านแสบรับทำจริง

พ.ต.อ.สุชิศักดิ์ พิริยะภิญโญ ผกก.สน.สุทธิสาร กทม. , พ.ต.ท.พรเทพ เฉลิมเกียรติ รอง ผกก.ป. สน.สุทธิสาร พร้อมด้่วยชุดสืบสวนเข้าจับกุม น.ส.ยุวดี อายุ 42 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด พร้อมของกลาง เป็น Airpods Pro สีขาว เคส สีขาวลายชมพู จำนวน 1 เครื่อง และ กระเป๋าสะพาย สีดำ จำนวน 1 ใบ โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง ก่อนจะคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.สุทธิสาร

การจับกุมครั้งนี้หลังจากช่วงสายวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา น.ส.อธิตญาน์ (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหาย ได้เรียกใช้แม่บ้านผ่านทางแอพพลิเคชั่นดัง เพื่อให้มาทำความสะอาดที่ห้องพักในคอนโดมิเนียมย่านรัชดาฯ จากนั้น น.ส.ยุวดี ได้มีการติดต่อผ่านเบอร์โทรศัพท์ ยืนยันการทำความสะอาดห้องพัก และเข้ามาทำความสะอาดห้อง

จนกระทั่งเวลา 15.50 น. น.ส.ยุวดี ทำความสะอาดห้องเสร็จสิ้นก็ออกจากห้องไป แต่เมื่อผู้เสียหายตรวจดูทรัพย์สิน ปรากฎว่าหูฟัง Airpods Pro หายไป จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สน.สุทธิสาร ก่อนจะรีบตรวจสอบผ่านแอพพลิเคชั่นค้นหาอุปกรณ์สื่อสาร หรือ Find My Iphone จนพบว่าพิกัดของหูฟังอยู่ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง จึงเดินทางไปพร้อมเจ้าหน้าที่ ก่อนจะพบ น.ส.ยุวดี อยู่ที่ลานจอดรถใต้ตึก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว พร้อมทำการตรวจค้นพบหูฟังอยู่ในกระเป๋าสะพายของ น.ส.ยุวดี

น.ส.อธิตญาน์ เปิดเผยว่า ปกติจะจ้างแม่บ้านผ่านแอพพลิเคชั่นมาทำความสะอาดเป็นประจำ ที่ผ่านมาก็เรียกใช้บริการมาแล้ว 6 ครั้ง มักจะขอใช้บริการกับแม่บ้านที่ว่าจ้างเป็นประจำ แต่วันนี้แม่บ้านคนดังกล่าวไม่ว่าง จึงได้ น.ส.ยุวดีมาทำความสะอาดแทน ซึ่งขณะที่ทำความสะอาด ตนก็อยู่ภายในห้องด้วย

 

“หลังจากที่ น.ส.ยุวดี กลับไป ก็ตรวจสอบทรัพย์สินจนรู้ว่าหูฟังมูลค่า 8,000 บาท หายไป จึงรีบแจ้งตำรวจทันที จึงอยากฝากให้ผู้ที่จะใช้บริการแม่บ้านผ่านแอพพลิเคชั่นให้มีความระมัดระวัง อย่าไว้ใจมากเกินไป หรือ หากเรียกใช้บริการแม่บ้านคนใดแล้วไว้ใจได้ ควรเรียกใช้คนเดิมจะดีที่สุด”

เบื้องต้น น.ส.ยุวดี รับสารภาพว่า ก่อเหตุลักหูฟังของผู้เสียหายไปจริง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์” ก่อนจะคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป