“สุวัจน์” เปิดงานดนตรีในสวนโคราช เทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 9

“สุวัจน์” เปิดงานดนตรีในสวนโคราช เทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 9

“สุวัจน์”ประธานเปิดงานดนตรีในสวนรวมใจชาวโคราช เทิดพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันพ่อแห่งชาติและวันชาติ

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานดนตรีในสวน เทิดพระเกียรติ"ร่วมร้อยใจภักดิ์ ส่งความรัก ถึงคนบนฟ้า"เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เมื่อวันที่ 5ธ.ค.2565 เวลา 17.30 น.โดยมี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ผู้อำนวยการศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน นายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา คณะผู้บริหารเทศบาลนครฯ ข้าราชการ ภาคเอกชน พร้อมพี่น้องประชาชนชาวโคราชเข้าร่วมกิจกรรม มีการจุดเทียนแปลตัวอักษร “เรารักในหลวง” จำนวน 2,999 ดวง

“สุวัจน์” เปิดงานดนตรีในสวนโคราช เทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 9 “สุวัจน์” เปิดงานดนตรีในสวนโคราช เทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 9

ภายในงานมีวงดนตรีหลายวงได้ร่วมกันแสดงบทเพลงพระราชนิพนธ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  อาทิเช่น วง KBB ซึ่งเป็นวงสมาชิกในวงเป็นวง อ.ส., วงออเคสต้าของโรงเรียนสุรนารีวิทยา, และคณะ 13 องค์กรหลักของจังหวัดนครราชสีมา ขับร้องเพลง “เกิดเป็นไทยตายเพื่อไทย” คณะครูโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครนครราชสีมา ขับร้องเพลง”แผ่นดินของเรา” เพลง”ยามเย็น” และการขับร้องเพลงจากกลุ่มสตรีแม่บ้านอำเภอเมือง ในบทเพลง “ใกล้รุ่ง” และสมาคมมิตรนครราชสีมาสงเคราะห์(หลินเซิง) เพลง “ชะตาชีวิต” นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม “งดงาม ซาบซึ้งและอิ่มเอม” กิจกรรม “ยิ้มสู้ ลมหนาว ยามเย็น” กิจกรรมศิลปะบนพื้นผ้า “Love at Sundown” กิจกรรม “หนึ่งสี หนึ่งใจ ในแสงเดือน และชมนิทรรศการ”๙๙ ภาพในดวงใจนิรันดร์”

“สุวัจน์” เปิดงานดนตรีในสวนโคราช เทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 9

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ขอแสดงความชื่นชมยินดีและขอขอบคุณท่านนายกเทศมนตรีและผู้บริหารส่วนราชการ ภาคเอกชนและพี่น้องประชาชนชาวโคราช ที่ได้ร่วมมือการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ อันสูงยิ่ง ที่ได้มีต่อพสกนิกรชาวไทยและชาวโคราชอย่างหาที่สุดมิได้ในการจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ”ร่วมร้อยใจภักดิ์ ส่งความรัก ถึงคนบนฟ้า