ล่า "พัชรินทร์-สุชาดา-อดีต ตร." 3 คนใกล้ชิด "ตู้ ห่าว" สืบเส้นทางเงินพันล้าน

ล่า "พัชรินทร์-สุชาดา-อดีต ตร." 3 คนใกล้ชิด "ตู้ ห่าว" สืบเส้นทางเงินพันล้าน

"บิ๊กโจ๊ก" ไล่ล่า "พัชรินทร์-สุชาดา-อดีต ตร." 3 คนใกล้ชิด "ตู้ ห่าว" สืบเส้นทางเงินพันล้าน คดีกลุ่มทุนจีนสีเทา

ประชุมร่วมตัวแทน ปปง.-ป.ป.ส. และตัวแทนอัยการ เร่งสรุปสำนวนคดีทุนจีน ไล่เส้นทางการเงิน-โทรศัพท์หาความเชื่อมโยงกลุ่มบุคคล ออกหมายเรียกเพิ่ม 3 คน พบอดีตตร.ระดับสารวัตร ร่วมเป็นกรรมการบ.“ตู้ห่าว” เผยสอบกัปตันเครื่องบิน เปิดข้อมูลบุคคลใช้เครื่องบิน ส่วนผลตรวจพิสูจน์DNA-ยาเสพติด สุนัขตรวจค้นแสดงพฤติกรรมชัดเจน

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วยตัวแทนจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. พร้อมด้วย ตัวแทนเจ้าพนักงานอัยการ ร่วมประชุมพนักงานสืบสวนสอบสวน ที่รับผิดชอบการสอบสวนคดีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในสถานบันเทิงจินหลิง ย่านยานนาวา กทม.

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมร่วมกันของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยนำข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆ ที่ตรวจค้นได้จากหลายจุด มาเข้าสู่สำนวนการสอบสวนคดี เพื่อกำหนดแนวทางการสอบปากคำ

ไล่เส้นทางการเงินเส้นทางการใช้โทรศัพท์ ว่าเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มบุคคล ที่ร่วมกระทำความผิดอื่นอีกหรือไม่ ส่วนทรัพย์สินที่ยึดได้มอบหมายให้เป็นหน้าที่ของ ป.ป.ส. ใช้อำนาจดำเนินคดีฐานสมคบ และบังคับใช้กฏหมายการฟอกเงิน ดังนั้น คาดว่าจะเร่งสรุปสำนวนคดีเพื่อส่งให้พนักงานอัยการ ได้ในเร็ววันนี้

ขณะที่ในกลุ่มของผู้ต้องหาที่ถูกจับได้จำนวน 102 คน แบ่งเป็นการดำเนินคดี ได้ 3 กลุ่มคือ

  1. ความผิดฐานสมคบจำหน่ายยาเสพติด เฮโรอีน และยาบ้า
  2. ความผิดฐาน นอมินี ถือครองทรัพย์สินแทนบุคคลต่างชาติ
  3. ความผิดที่เกี่ยวข้องกับการสวมบัตรประชาชน

ส่วนความผิดของนายโทนี่ ตำรวจดำเนินคดี ฐานความผิดเป็นนอมินี ให้คนอื่นถือครองทรัพย์สินแทน ส่วนความผิดอื่นยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

สำหรับการขยายผลความเชื่อมโยงผู้ที่เกี่ยวข้องกับ นายชัยณัฐร์กรณ์ ชายานันท์ หรือ ตู้ ห่าว ตำรวจออกหมายเรียกเพิ่มเติม 3 คนคือ พัชรินทร์ ที่ยังหลบหนีในประเทศไทย , สุชาดา และ อดีตนายตำรวจระดับสารวัตรคนหนึ่ง ซึ่งทั้ง 3 คน ตำรวจมีข้อมูลว่าร่วมกันเป็นกรรมการบริษัทที่มีนายตู้ห่าว เป็นประธาน 

“ หากสามารถควบคุมตัวทั้ง 3 คนได้เชื่อว่า จะพบทรัพย์สินที่เป็นเงินสดอีกจำนวนมาก เนื่องจากตำรวจ ตั้งข้อสังเกตว่าเงินสดที่ยึดได้จากนายตู้ห่าว มีเพียงแค่หลักแสนบาท จึงเป็นไปไม่ได้ที่นักธุรกิจระดับนี้ จะมีเงินสดอยู่ในบัญชีแค่ 100,000 บาท”

ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานที่เก็บได้จากเครื่องบิน ในอำเภอบ่อฝ้าย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่ระหว่างส่งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบเกี่ยวกับยาเสพติด DNA และรอยนิ้วมือแฝง เนื่องจากขณะตรวจค้นสุนัข ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดมสารเสพติด มีพฤติกรรมที่แสดงออกชัดเจน

“นอกจากนี้ ตำรวจพนักงานสอบสวนสอบปากคำกัปตัน ที่มีชื่อเป็นผู้ขับเครื่องบินดังกล่าวแล้ว โดยกัปตันให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เปิดเผยข้อมูลของบุคคลที่ใช้เครื่องบิน ซึ่งเป็นไปตามที่มีเอกสารหลักฐานยืนยันไว้ชัดเจนก่อนหน้านี้ แต่ในส่วนของรายละเอียดว่ามีการใช้สารเสพติดบนเครื่องบินหรือไม่ กัปตันไม่ได้ยืนยันในส่วนนี้”