รองปลัด อบต. เผยปมขู่โหดเลียนแบบหนองบัวลำภู อ้างน้อยใจถูกลดเงินเดือนนาน 3 ปี

รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ที่ขอนแก่น ชี้แจงกรณีคลิปเสียงข่มขู่ฆ่าเจ้าหน้าที่และพนักงาน หากไม่ทำเรื่องปรับขั้นเงินเดือนให้ เจ้าตัวยอมรับเป็นเสียงตัวเองจริง น้อยใจถูกผู้บริหารคนเก่าลดเงินเดือนตั้งแต่ปี 2563 ขณะคนอื่นปรับเพิ่มเงินเดือนขึ้น

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปเสียงของชายคนหนึ่ง ที่ถูกระบุว่า เป็นรองปลัด อบต.แห่งหนึ่ง ในจังหวัดขอนแก่น ที่เจ้าหน้าที่บันทึกได้ขณะที่ รองปลัด อบต. คนนี้ได้เข้ามาที่ห้องทำงานกองคลัง ของ อบต.แห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ก่อนจะใช้ถ้อยคำข่มขู่ว่า หากไม่ทำเรื่องขั้นเงินเดือนย้อนหลังตั้งแต่ปี 2562-2564 จะก่อเหตุรุนแรงเหมือนที่จังหวัดหนองบัวลำภู โดยไม่ให้เหลือรอดแม้แต่รายเดียว ทำให้พนักงานที่อยู่ในห้องต่างพากันกรีดร้องด้วยความตกใจและเป็นกังวลในเรื่องความปลอดภัย ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

รองปลัด อบต. เผยปมขู่โหดเลียนแบบหนองบัวลำภู อ้างน้อยใจถูกลดเงินเดือนนาน 3 ปี

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่องค์การบริหารส่วนตำบลโคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยพบกับนายดิเรกราช ไชยสาคร รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสี อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นบุคคลที่กล่าวหาว่า เป็นเจ้าของเสียงการข่มขู่พนักงานและเจ้าหน้าที่ตามคลิปเสียงดังกล่าว 

รองปลัด อบต. เผยปมขู่โหดเลียนแบบหนองบัวลำภู อ้างน้อยใจถูกลดเงินเดือนนาน 3 ปี

นายดิเรกราช ยอมรับว่า เป็นเสียงของตนเองจริง แต่ความหมายที่ตนเองบอกว่าจะจัดการให้หมดทุกคน ไม่เว้นแม้แต่รายเดียวนั้น ตนเองไม่ได้หมายความว่าจะเอาปืนมายิงหรือใช้ความรุนแรงในการจัดการ แต่ตนเองหมายถึงจะใช้กฎหมายในการเอาผิดและดำเนินคดีกับทุกคนที่ทุจริตใน อบต.โคกสี นั้นคือสิ่งที่ตนเองต้องการสื่อสาร และยืนยันว่าตอนที่พูดนั้นมีสติดี

นายดิเรกราช กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ตนเองต้องไปติดตามทวงถามการดำเนินการปรับขั้นเงินเดือนจากเจ้าหน้าที่ตามที่ปรากฏตามคลิปนั้น เนื่องจากในปี 2563 ตนเองได้ถูกปลัด และ นายก อบต.โคกสี ปรับลดขั้นเงินเดือนอย่างไม่เป็นธรรมหรือไม่ จากที่เคยได้รับเงินเดือน 37,000 บาท ก็ลดลงมาเหลือเพียง 36,000 บาท ตนเองได้มีการยื่นเรื่องอุทธรณ์ ยื่นหนังสือไปยังอำเภอและจังหวัด แต่กลับไม่ได้รับการช่วยเหลือ ทำให้ตนเองเหมือนคนถูกทอดทิ้ง กลั่นแกล้ง จนเกิดความกดดัน ยอมรับว่าน้อยใจ เพราะที่ผ่านมากก็ทำงานมาโดยตลอด