"กัญชา" ต้นเหตุ? ลูกคลั่งมีดจี้แม่ บังคับเอาเงิน 400 บาทใช้หนี้ค่ากัญชา

"กัญชา" ต้นเหตุ? ลูกคลั่งมีดจี้แม่ บังคับเอาเงิน 400 บาทใช้หนี้ค่ากัญชา

สุดสลดใจ เยาวชนวัย 16 ตกเป็นทาสกัญชา ก้าวร้าวคลั่งใช้มีดจี้ทำร้ายแม่ บังคับเอาเงิน 400 บาท ใช้หนี้ค่ากัญชา

  วันนี้ ( 14 พ.ย. 2565 ) ศูนย์วิทยุ สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวถูกทำร้ายร่างกาย ริมถนนสุขุมวิท ตรงข้ามตลาดนัด 700 ไร่ หมู่ 3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจและตู้ยามชุมชนบ้านเตาถ่านเข้าตรวจสอบ

  ในที่เกิดเหตุพบผู้หญิงอายุประมาณ 50 ปี เป็นพนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง กำลังยืนอยู่ในอาการเสียใจ หลังถูกลูกชายชื่อ นายเอ (นามสมมติ) วัย 16 ปี ฉุดกระชากลากดึง พยายามทำร้ายร่างกาย เพราะต้องการเงิน 400 บาท นำไปใช้หนี้ค่ากัญชาที่ซื้อมาเสพ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าระงับเหตุและพยายามควบคุมตัว แต่เด็กมีอาการก้าวร้าว พูดจารุนแรงหยาบคาย ไม่เกรงกลัวต่อเจ้าหน้าที่ รวมถึงพูดจาไม่เคารพผู้เป็นบุพการี โดยต้องการเพียงแต่เงิน 400 บาทเท่านั้น และพยายามจะวิ่งให้รถชนหากไม่ได้เงินตามที่ต้องการ ขณะที่ผู้เป็นแม่มีเงินติดตัวเพียง 100 บาทเท่านั้น เป็นค่ารถโดยสารและค่าอาหารที่จะใช้ไปทำงาน นับเป็นภาพที่น่าเวทนาต่อผู้พบเห็นอย่างมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ พร้อมตักเตือนอบรม ก่อนปล่อยให้กลับบ้าน

ด้านผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นคนก้าวร้าว มีพฤติกรรมชอบลักขโมย หลังจากเปิดให้มีการเสพกัญชาเสรี ลูกชายตกเป็นทาสกัญชา ทุกครั้งที่เสพกัญชาเข้าไปก็จะมีอาการคลุ้มคลั่ง ก้าวร้าวหนักกว่าที่เคยเป็นอยู่ ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ได้ใช้มีดจี้ขู่ พยายามจะเอาโทรศัพท์มือถือและเงินไปใช้หนี้ค่ากัญชา 400 บาท นับเป็นความเจ็บปวดหัวใจมากที่สุด เวลานี้สุดจะทนต่อพฤติกรรมของผู้เป็นลูกได้แล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวลูกเข้าสู่กระบวนการบำบัด หรือกระบวนการตามกฎหมาย