ตำรวจจับตาย! พ่อค้ายาเสพติดชื่อดัง “โรจน์ บ้านลาน” ยิงต่อสู้กับชุดจับกุม ถูกวิสามัญฯดับคาสวนปาล์มที่พังงา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพังงา นำโดย พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพังงา นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.พังงา ร่วมกันติดตามเข้าจับกุมตัวนายวิโรจน์ หรือ “โรจน์ บ้านลาน” อายุ 45 ปี ชาวอ.ทับปุด จ.พังงา
“โรจน์ บ้านลาน” ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ จ.123/2565 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2565 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่สองคนเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดที่ได้สมคบกันฯร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 โดยมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า หรือการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในชุมชน
เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดจากนายวิโรจน์ ในพื้นที่ ม.5 ตำบลบางเตย อ.เมืองพังงาแต่ผู้ต้องหาได้ไหวตัวทัน และขับรถยนต์กระบะสีขาว หลบหนีเจ้าหน้าที่มุ่งหน้าไปทางอำเภอทับปุด ก่อนจะเลี้ยวกลับรถที่บ้านไสเสียด ต.บ่อแสน อ.ทับปุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขับติดตามไลล่าอย่างกระชั้นชิด ผู้ต้องหาได้ขับหลบหนีเข้าซอยในพื้นที่ ม.1 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา จากนั้นได้จอดรถแล้วพยายามใช้อาวุธปืนที่ติดตัวอยู่ยิงเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ถูกเจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตัว
จากนั้นได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนปาล์มน้ำมันในซอย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าตรวจสอบภายในสวนปาล์ม พบร่างนายวิโรจน์ ชัยสุทธิ์ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ ข้างกายมีอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติยี่ห้อ cz ขนาด 9 มม.รุ่น 75 b หมายเลขประจำปืน A390319 หมายเลขทะเบียน กท5008008 จำนวน 1 กระบอก กระสุน ในแม็กกาซีน จำนวน 13 นัด พร้อมด้วยกระเป๋าผ้า ภายในมีกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 20 นัด พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา โดยมีพนักงานสอบสวน อัยการ แพทย์เวรโรงพยาบาลทับปุด ปลัดอำเภอทับปุด และญาติ เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพ
สำหรับนายวิโรจน์ หรือ “โรจน์ บ้านลาน” มีประวัติเกี่ยวข้องข้องกับยาเสพติดอย่างโชกโชน ล่าสุดมีหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในคดียาเสพติดมีของกลางยาบ้า 150,000 เม็ด ยาไอซ์ 2.3 กิโลกรัม ในพื้นที่ สภ.พนม เมื่อเดือนเมษายน 2565





