จับแล้ว "แก๊งมังกรจีน" ตัดนิ้วเพื่อนร่วมชาติ - อุ้มเรียกค่าไถ่ 30 ล้าน

จับแล้ว "แก๊งมังกรจีน" ตัดนิ้วเพื่อนร่วมชาติ - อุ้มเรียกค่าไถ่ 30 ล้าน ตำรวจหิ้วตัวสอบเครียด เร่งไล่ล่า "อาเหริน" อีกหนึ่งผู้ร่วมก่อเหตุ

จากกรณี นาย REN HAIBO อายุ 41 ปี ชาวจีน ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน สัญชาติเดียวกัน ก่อเหตุอุ้มออกมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านถนนวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ แล้วมาจับขังภายในหมู่บ้านจัดสรรหรูแห่งหนึ่ง ภายในซอยพรประภานิมิตร 34 หมู่ 9 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

 

 

จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้นำผ้าเทปมาปิดตา มัดขา ตัดนิ้ว มีดแทงมือ-แขน และใช้ไม้เบสบอลกระหน่ำตี ก่อนส่งคลิปวิดีโอการทรมานเหยื่อให้แฟนสาวของเหยื่อดู พร้อมเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 30 ล้านบาท เพื่อแลกกับอิสรภาพ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้(1 พฤศจิกายน 2565) เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนภาค 2 ได้ทำการควบคุมตัวนาย ZHANG Delong อายุ 30 ปี ชาวจีน หรือ จาง ดีอี้หลง หรือ ตาเต้า ได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ กรุงเทพฯ จากนั้นได้ควบคุมตัวมาให้ พ.ต.ท.พิทักษ์ เนินแสง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองพัทยา ทำการสอบปากคำในทันที

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นให้การปฏิเสธเกี่ยวกับการทำร้าย นาย REN HAIBO และไม่มีส่วนรู้เห็น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมไม่ปักใจเชื่อ และมั่นใจในหลักฐานที่มี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมหลักฐาน รวมถึงภาพวงจรปิดที่กลุ่มชาวจีนกลุ่มนี้ไปเที่ยวด้วยกันในเขตเมืองพัทยา

 

เบื้องต้นได้ควบคุมตัว นาย ZHANG Delong พร้อมทัังตั้งข้อกล่าวหา อยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดระยะอนุญาต "โอเวอสเตร์" ก่อนจะควบคุมตัวสอบสวนและขยายผลเพิ่ม นอกจากนี้ตำรวจกำลังไล่ล่าคนร้ายอีก 1 คน คือ นายอาเหริน เพื่อนของเหยื่อชาวจีนที่ร่วมลงมือก่อเหตุด้วย

 

ข่าวโดย เดธาวี ธีวรางกูล / อติชาต สุขยืน จ.ชลบุรี