“สุวัจน์”เสียใจและเศร้าสลดเหตุกราดยิง ขอรัฐเร่งเยียวยา หาทางป้องกัน

“สุวัจน์”เสียใจและเศร้าสลดเหตุกราดยิง ขอรัฐเร่งเยียวยา หาทางป้องกัน

“สุวัจน์” เสียใจและเศร้าสลดต่อเหตุการณ์กราดยิงทำร้ายครูและนักเรียน ขอรัฐเร่งช่วยเหลือเยียวยารวดเร็ว หาสาเหตุข้อเท็จจริงเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวแสดงความรู้สึกเสียใจและเศร้าสลด ต่อเหตุการณ์การกราดยิง และใช้มีดทำร้าย นักเรียนและครู และประชาชน ที่จังหวัดหนองบัวลำภู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 37 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก เป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญคนไทยทั้งประเทศและคนทั่วโลก  

รัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรต้องช่วยกันเร่งรัดการดำเนินการในการให้ความช่วยเหลือเยียวยาต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างเต็มที่ทั่วถึงด้วยความรวดเร็ว เพื่อปลอบขวัญและเป็นกำลังใจต่อการสูญเสียครั้งใหญ่ในครั้งนี้ของแต่ละครอบครัว 

 

ขณะเดียวกันก็ต้องเร่งรัดในการตรวจสอบหาสาเหตุและข้อเท็จจริงที่เป็นต้นเหตุของการกราดยิงทำร้ายนักเรียนและครูอย่างโหดร้ายในครั้งนี้ เพื่อทราบสาเหตุที่แท้จริงและจะได้วางมาตรการในการป้องกันอย่างจริงจังไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกต่อไป

โดยเฉพาะข้อมูลเบื้องต้นที่ปรากฏเป็นข่าวของผู้ก่อเหตุที่เกี่ยวข้องกับการเป็นผู้ที่ติดยาเสพติดนั้น นับว่า ยาเสพติด เป็นภัยที่ร้ายแรงที่คุกคามสังคมไทยมาตลอด จะต้องถือเป็นวาระที่สำคัญของชาติในการจัดการปัญหาเรื่องยาเสพติด ซึ่งเป็นสาเหตุที่สำคัญที่นำไปสู่ปัญหาสังคมอีกมากมาย

รวมทั้งควรวางมาตรการเข้มงวดกวดขันในการถือครองและใช้อาวุธปืน เพื่อป้องกันมิให้นำไปใช้ในการก่อเหตุการณ์ที่รุนแรงในทุกกรณีต่อสังคม

"ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกท่านและขอเป็นกำลังใจให้มีความเข้มแข็งสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์เศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมากในครั้งนี้ไปให้ได้"