บุกค้นเช้านี้ 52 จุดทั่วประเทศ กวาดล้างเว็บพนันออนไลน์ 44 หมายจับ

บุกค้นเช้านี้ 52 จุดทั่วประเทศ กวาดล้างเว็บพนันออนไลน์ 44 หมายจับ

ตำรวจเปิดปฏิบัติการ FAT FAST บุกค้นเช้านี้ 52 จุดทั่วประเทศ กวาดล้างเว็บพนันออนไลน์ กุมผู้ต้องหาขบวนการดังกล่าวตามหมายจับศาลอาญา จำนวน 44 หมายจับ

กองปราบ เปิดปฎิบัติการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ “FAT FAST” ลุยค้นพื้นที่เป้าหมาย 52 จุดทั่วประเทศ กวาดล้างจับผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา 44 หมายจับ พบทำเป็นขบวนการใหญ่ แบ่งหน้าที่ชัดเจน ฝ่ายบัญชี การเงิน ฝ่ายโฆษณา รวมถึงคนจัดหาบัญชีม้า และฝ่ายบริหาร ขณะที่ ว่าที่ผบ.ตร.เตรียมข่าวใหญ่บ่ายวันนี้

ช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. , พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.3 บก.ป. เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ FAT FAST เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 52 จุดทั่วประเทศ เพื่อกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาขบวนการดังกล่าวตามหมายจับศาลอาญา จำนวน 44 หมายจับ

สำหรับปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีประชาชนได้รับความเดือดร้อนเสียหายจากการที่เครือข่ายเว็ปไซต์พนันออนไลน์เครือข่าย FAT FAST ชักชวน มอมเมา ให้เล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย โดยเฉพาะในกลุ่มของเด็กและเยาวชน รวมถึงคนทั่วไป จนทำให้เกิดหนี้สินจากการพนันจำนวนมากส่งผลให้มีการก่ออาชญากรรมอื่นตามมา

จึงเร่งสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการทำกันเป็นขบวนการใหญ่ แบ่งหน้าที่กันทำงานอย่างชัดเจน ตั้งแต่ฝ่ายบัญชี ฝ่ายการเงิน ฝ่ายโฆษณา คนจัดหาบัญชีม้า ไปจนถึงฝ่ายบริหาร จึงนำมาสู่การเปิดปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมทั่วประเทศดังกล่าว

ในส่วนของภาพรวมปฏิบัติการครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะมีการจัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ที่ กองบังคับการปราบปราม โดยมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. ว่าที่ ผบ.ตร. เดินทางมาร่วมแถลงข่าวด้วยตนเองในเวลา 15.00 น.