รถจีเอ็มซี ยางระเบิดตกข้างทาง ทหารบาดเจ็บ 15 นาย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว

รถจีเอ็มซี ยางระเบิดตกข้างทาง ทหารบาดเจ็บ 15 นาย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว

รถจีเอ็มซีของทหาร ยางระเบิดตกข้างทางชนอัดกับต้นไม้ ถนนเพชรเกษม ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ทหารเจ็บ 15 นาย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจีเอ็มซีของทหาร ตกข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก และมีผู้ติดภายในรถด้วย เหตุเกิดที่บริเวณถนนเพชรเกษม ขาเข้าตัวเมือง หมู่ 6 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ็ดเสมียน โรงพยาบาลราชบุรี

เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำเครื่องตัดถ่างมาช่วย ในที่เกิดเหตุพบรถ GMC ของ ช.1 พัน.52 รอ. ค่ายบุรฉัตร ซึ่งเป็นรถหกล้อ บรรทุกทหารมาจำนวนมาก หน้ารถชนอัดกับต้นไม้ข้างทาง มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในหน้ารถเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำคนเจ็บออกมาจากรถใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถนำคนเจ็บออกมาจากหน้ารถได้ 2 ราย เป็นทหารทั้งคู่บาดเจ็บอาการสาหัส

รถจีเอ็มซี ยางระเบิดตกข้างทาง ทหารบาดเจ็บ 15 นาย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยซึ่งเป็นทหารที่นั่งด้านหลังรถอีกหลายราย รวมบาดเจ็บทั้งหมด 15 นาย เจ้าหน้าที่ต้องนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดกระจายไปตามโรงพยาบาลเจ็ดเสมียนและโรงพยาบาลราชบุรี เพื่อลดความแออัดในโรงพยาบาล

จากการสอบถามทหาร นายหนึ่ง ก็บอกว่าเดินทางมากับรถคันที่เกิดเหตุจำนวน 15 นาย โดยกลับจากไปตรวจประจำปีที่กรุงเทพฯ และขากลับรถเกิดยางระเบิดทำให้รถเสียหลักตกข้างทางไปชนอัดกับต้นไม้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป รวมทั้งตรวจสอบว่ามีของหลวงที่อยู่บริเวณริมถนนได้รับความเสียหายหรือไม่ด้วย