นอนคุกต่อ! "เอ็ม อภิดิศร์" หลานอดีตรมว. ศาลไม่ให้ประกันครั้งที่ 3

นอนคุกต่อ! "เอ็ม อภิดิศร์" หลานอดีตรมว. ศาลไม่ให้ประกันครั้งที่ 3

นอนคุกต่อ "เอ็ม อภิดิศร์" หลานอดีต รมว. ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัวครั้งที่ 3 เกรงยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน เจ้าตัวขอต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด ขณะที่ "ทนายตั้ม ษิทรา" ขอบคุณศาลที่ไม่อนุญาต สัญญาจะทำเต็มที่เพื่อเป็นมาตรฐานให้สังคม

ศาลนัดฟังคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายอภิดิศร์ หรือ เอ็ม อินทุลักษณ์ อายุ 33 ปี หลานชายอดีต รมว.ต่างประเทศ ผู้ต้องหาคดีข่มขืน น.ส.แนน อายุ 22 ปี (นามสมมุติ) ดาราสาว

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ทนายความได้ยื่นคำร้องครั้งที่ 3 พร้อมหลักทรัพย์เงินสด 400,000 บาท ขอประกันตัวซึ่งในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยก่อนหน้าศาลอาญาได้ไต่สวนพนักงานสอบสวน สน.โชคชัยเเละพยานคู่ความทั้ง 2 ฝ่ายเเล้ว ในวันนี้มีการเบิกตัวนายอภิดิสร์จากเรือนจำมาฟังคำสั่งศาลในวันนี้

 

โดยศาลพิเคราะห์ว่าจากการไต่สวนคำร้องขอประกันตัวเห็นว่า การที่จำเลยมีการนำคลิปที่มีเหตุกระทำชำเรามาเป็นพยานหลักฐานในการไต่สวนประกัน  ส่อเจตนาว่าจะไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน หากปล่อยไปเกรงกว่าจะไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน จึงยกคำร้อง

นายอภิดิศร์ เปิดเผยว่า อยู่ข้างในเรือนจำลำบากมาก ขอต่อสู้คดีถึงที่สุด เมื่อถามถึงคลิปที่เเอบถ่ายผู้เสียหาย นายอภิดิศร์ปฏิเสธตอบคำถาม ทั้งนี้ทนายความของผู้ต้องหาเตรียมยื่นคำสั่งขออุทธรณ์คำสั่งไม่ให้ประกันตัวต่อไป

ด้าน "ทนายตั้ม" ษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมดีใจมากๆ ครับ ขอบคุณศาลอาญาที่ไม่อนุญาตให้ผู้ต้องหาประกันตัว เพราะเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน แม้ผู้ต้องหาจะยินยอมติดกำไร EM และตำรวจไม่คัดค้านการประกันตัวก็ตาม ถึงแม้จะมีแค่ผม น้องผู้เสียหายและพี่สาวสู้กันสามคนรวมกับกำลังใจจากพี่น้องประชาชนที่เห็นว่าเรื่องนี้มันไม่ถูกต้อง เพื่อให้ได้ความยุติธรรม พวกเราสัญญาว่าจะทำเต็มที่เพื่อเป็นมาตรฐานให้สังคมว่าไม่ควรมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก เมื่อวานไต่สวนทั้งวันกว่าจะเสร็จก็มืดแล้ว หายเหนื่อยครับ ขอบคุณทุกๆกำลังใจด้วยนะครับ

นอนคุกต่อ! "เอ็ม อภิดิศร์" หลานอดีตรมว. ศาลไม่ให้ประกันครั้งที่ 3