'ณัฐวุฒิ' ประกาศ ดีเดย์ 2กันยา ชุมนุมใหญ่รวมตัวใจกลางเมือง ไล่ 'ประยุทธ์'

'ณัฐวุฒิ' ประกาศ ดีเดย์ 2กันยา ชุมนุมใหญ่รวมตัวใจกลางเมือง ไล่ 'ประยุทธ์'

แกนนำนปช. จ่อจัดชุมนุมใหญ่ ตั้งแต่ 2 -4 กันยายน ไล่ พล.อ.ประยุทธ์และพวก ลั่นประชาชนไม่ยอมจ่ายค่าโง่ ให้อีกต่อไป

      เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. ขึ้นปราศรัย หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม คาร์ม็อบ คอลเอาท์ ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ซึ่งเร่ิมต้นที่อุโมงค์แยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ว่า ประชาชนมีเดิมพันแสดงพลังเพื่อล้มพล.อ.ประยุทธ์ ในสัปดาห์ถัดไป วันที่ 31 สิงหาคม ถึง วันที่ 3 กันยายน ที่สภาฯ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ตนขอประกาศรวมพลังประชาชนครั้งใหญ่ ตั้งแต่ 2 กันยายน พบกันที่ใจกลางมหานคร เพื่อขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตำแหน่งหลังจากที่ครองอำนาจมานานถึง 7 ปี 
      “หากไม่ไล่ เขามีวางแผนอยู่กันอีกยาว หมดวาระรัฐบาลชุดนี้ อาจอยู่ต่อไปอีก 4 ปีและอาจอยู่ต่อไป โควิด-19 พบคนไทยติดเชื้อรายแรก 31 มกราคม 2563 เกือบ2 ปี คนติดเป็นล้านและตายเป็นหมื่น พล.อ.ประยุทธ์ไม่มีจิตสำนึกต่อประชาชน ผมขอชวนคนทั้งประเทศ ว่าตั้งแต่ 2 กันยายน เป็นต้นไป ประชาชนจะแสดงพลังครั้งใหญ่เพื่อขับไล่พล.อ.ประยุทธื ให้ออกไป โดยจะยืนเคียงข้างกันอย่างสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ เพื่อบอกว่าถึงเวลาที่คนไทยมาทวงอำนาจคืนจากรัฐมนตรีที่โง่เง่า” นายณัฐวุฒิ ปราศรัย
      แกนนำ นปช. กล่าวด้วยว่า หากประชาชนไม่ออกมายืนบนนถนน หรือเสียงขับไล่ไม่ดังจากประชาชนไม่มีทางที่พล.อ.ประยุทธ์จะสำนึกและออกจากตำแหน่ง ทั้งนี้หมดวเลาที่คนไทยจะจ่ายค่าโง่แทนพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนี้การอภิปรายไม่ไว้วางใจต้องให้ส.ส.ตัดสินใจว่าจะเลือก พล.อ.ประยุทธ์หรือประชาชน
      “ส.ส.ของท่านไม่ว่าอยู่พรรคไหน ฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล ขอให้จดจำภารกิจนี้ว่า ส่งเสียงให้กับ ส.ส.เขตพื้นที่ ว่าไม่ใช่เวลาผลประโยชน์ทางการเมืองหรือพรรคการเมือง แต่คือเวลาที่ประชาชนจะต้องทวงอำนาจคืน และ ออกมาไล่ตะเพิดพล.อ.ประยุทธ์และพวกให้ออกไป ขอให้ฟังไว้ ว่า ไอ้โจ้ คลุมถุงดำหัวประชาชนคนเดียว คนยังรับไม่ได้ แต่พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ เอาถุงดำใส่ศพประชาชนหมื่นกว่าคนใครจะรับได้ ” นายณัฐวุฒิ ปราศรัย
       แกนนำนปช. ปราศรัย ด้วยว่า  ตนไม่ได้ประกาศตัวเป็นแกนนำ หรือผู้นำต่อสู้ แต่รับความเสียหายที่เกิดกับประชาชนภายใต้ความล้มเหลวของพล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้ จึงขอเป็นเพื่อนประชาชนไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนี้ไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงนอกวิถีประชาธิปไตย เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ออกไปต้องมาจากสภาฯ หากไม่มีแคนนิเดตเดิม ต้องเป็นส.ส.ในสภาฯ เท่านั้น 
163023977665
       “ส่ิงที่ต้องการ และยืนยันคือ ต้องเป็นอำนาจในครรลองของระบบ กระบวนการต่อสู้ประชาธิปไตยต่อสู้ต่อไป น้องๆ ที่ติดคุก คิดโควิดต้องได้รับอิสระภาพ ใครที่ย่ำยีประชาชนต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย  ผมขอย้ำว่า การนัดหมายแล้วจะเร่ิมต้นวันที่ 2 กันยายน วันที่ 3 กันยายน ไปจนถึงวันที่ 4 กันยายน ซึ่งเป็นวันที่สภาฯจะลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ทั้งนี้จะไม่เคลื่อนขบวนทางไกล แต่จะปักหลักที่ใจกลางมหานคร เพื่อสำแดงพลังของประชาชน หากไม่ได้รับการตอบสนองจากผู้มีอำนาจทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง จะประกาศให้รู้กันว่าไผ๋เป๋นไผ๋ ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ยังมีเวลาลาออก หากไม่ออก งานนี้เอาจริง และเอาหนัก เพราะประชาชนจะไม่เอาไว้” นายณัฐวุฒิ ปราศรัย
        ขณะที่นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ปราศรัยด้วยว่ากิจกรรมของประชาชนที่อยู่นอกสภาฯ นัดวันที่ 2 กันยายน เป็นต้นไป คือไม่ใช่วันเดียว คือต้องชุมนุมไปจนกว่า พล.อ.ประยุทธ์จะลาออก หากในสภาฯ ยังลงมติไว้วางใจให้พล.อ.ประยุทธ์ ประชาชนข้างนอกจะลงมติไล่ทุกวัน 
        “พื้นที่กรุงเทพฯ วันที่ 2 กันยายน เจอกัน 4 โมงเย็นเลิกงานแล้ว เจอกันที่บีทีเอสอโศก   ถึงเวลา สองทุ่ม  แยกย้ายกลับบ้าน วันที่ 4 กันยายน จะลงมติรับรองรัฐบาลหรือไม่หากพรรคร่วมรัฐบาลลงมติให้พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ประชาชนจะไม่ยอม ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัดให้ใช้กิจกรรมคาร์ม็อบ ผมเชื่อว่าไม่เกิน 2 สัปดาห์ พล.อ.ประยุทธ์จะออกไป” นายสมบัติ กล่าว.