โตเกียวเปิดสถานีออกซิเจนแก่ผู้ติดเชื้อโควิดอาการไม่รุนแรง

โตเกียวเปิดสถานีออกซิเจนแก่ผู้ติดเชื้อโควิดอาการไม่รุนแรง

โตเกียวเปิดสถานีออกซิเจนแก่ผู้ติดเชื้อโควิดอาการไม่รุนแรง ตั้งขึ้นโดยรัฐบาลกลางในย่านชิบูย่าของกรุงโตเกียวและจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดสถานที่ให้บริการออกซิเจนแก่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง โดยเริ่มให้บริการแล้ววันนี้ในกรุงโตเกียว เพื่อบรรเทาภาระของระบบการแพทย์ในกรุงโตเกียวหลังจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น

สถานีออกซิเจนตั้งขึ้นโดยรัฐบาลกลางในย่านชิบูย่าของกรุงโตเกียวและจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยมี 130 เตียงและแพทย์ 3 คนรวมถึงพยาบาล 25 คน

สถานีดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อรักษาผู้ป่วยที่รักษาตัวที่บ้านแต่มีปัญหาเรื่องการหายใจ โดยการเข้าใช้บริการจะเป็นระยะสั้น เช่น 1-2 คืน

ผู้ที่รู้สึกดีขึ้นหลังได้รับออกซิเจนแล้วจะถูกส่งกลับบ้าน ขณะที่ผู้ป่วยที่อาการรุนแรงจะได้รับพิจารณาให้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล

สถานีนี้เปิดในที่ตั้งเดิมของปราสาทเด็กแห่งชาติ ซึ่งเป็นอาคารที่ประกอบด้วยเครื่องเล่นและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาสำหรับเด็กๆ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (22ส.ค.) มีผู้ป่วยกว่า 39,000 รายในกรุงโตเกียวกำลังรักษาตัวที่บ้านหรือที่อื่น โดยไม่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล แสดงให้เห็นถึงความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องขยายระบบสนับสนุนในกรุงโตเกียว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รัฐบาลกลางมีแผนจะเพิ่มเตียงในสถานีออกซิเจนอีก 110 เตียงในโรงพยาบาลที่รัฐบาลเป็นผู้บริหารภายในสิ้นเดือนนี้