กทม.เปิดลงทะเบียนฉีด 'วัคซีนโควิด' ผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้าน

กทม.เปิดลงทะเบียนฉีด 'วัคซีนโควิด' ผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้าน

กทม.เปิดลงทะเบียนฉีด "วัคซีนโควิด" กลุ่มผู้ป่วยติดเตียง-ผู้สูงอายุถึงบ้าน เช็คที่นี่!

วันที่ 20 ส.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ค “ผู้ว่าฯ อัศวิน” มีเนื้อหาระบุว่า ลงทะเบียนฉีดวัคซีนผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้าน ผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้สูงอายุ ที่อยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ติดเชื้อโควิดมากขึ้น ติดโดยไม่รู้ว่าติดตอนไหน ส่วนใหญ่ก็ติดจากคนในครอบครัวที่เดินทางออกมาทำงาน และไปที่สาธารณะต่างๆ บ้านไม่ใช่ที่ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 เสมอไปอย่างที่ทุกคนเข้าใจ

การที่ผู้ป่วยติดเตียงได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 จะช่วยลดความรุนแรงหากติดเชื้อได้ กทม.มีทีม CCRT ฉีดวัคซีนเชิงรุกในชุมชนและในพื้นที่ที่มีการระบาดสูงอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีหลายคนผู้ป่วยติดเตียง และคนในกลุ่มเปราะบาง ที่ไม่สามารถเดินทางออกจากบ้านได้ และยังไม่ได้ฉีดวัคซีน

เพื่อจะได้ฉีดวัคซีนผู้ป่วยติดเตียงและคนในกลุ่มเปราะบางอย่างทั่วถึงได้มากที่สุด จะมีทีมลงพื้นที่สำรวจในชุมชนทุกแห่งในพื้นที่ กทม.พบผู้ป่วยติดเตียงจะฉีดวัคซีนให้ทันที

บ้านไหนมีผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ มาลงทะเบียนฉีดวัคซีนได้ จะมีทีมสาธารณสุขไปฉีดให้ถึงบ้านนะครับ ลงทะเบียนได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ https://forms.gle/vW5meyKHz5dVjz2q7

162943034762

ขณะที่ ...พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม.โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ค เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang เช่นกันว่า ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุและผู้ที่เดินทางออกนอกบ้านไม่ได้ และยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้คนในบ้านลงทะเบียนเพื่อขอรับการฉีดวัคซีนที่บ้านได้ ทั้งนี้ กทม. จะประสานเพื่อนัดหมายฉีดวัคซีนต่อไป โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่

162943026375