อัพเดท! ยึดทรัพย์​กว่า 100 ล้าน ปธ.สโมสรฟุตบอลดัง น้องใหม่ไทยลีก 2 คดีค้ายาเสพติด

อัพเดท! ยึดทรัพย์​กว่า 100 ล้าน ปธ.สโมสรฟุตบอลดัง น้องใหม่ไทยลีก 2 คดีค้ายาเสพติด

ความคืบหน้า ปปส. - ดีเอสไอ และตำรวจภาค 5 บุกเข้าตรวจค้นและยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติด และพนันออนไลน์ พบการฟอกเงินทุกรูปแบบ ทั้งซื้อสโมสรฟุตบอลในไทยลีก 2 ซื้อหวยรางวัลที่ 1 บ้านและที่ดิน รวมถึงรถยนต์หรู มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

อัพเดท! ล่าสุดวันนี้ 13 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ​​ภาค 5 (ปปส.ภ.5) ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และเจ้าหน้าที่ศูนย์รักษาความปลอดภัย กอง 12 ข่าวกรองทหาร เข้าตรวจค้นตามหมายค้นของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ ค.157/2564 ลงวันที่ 10 สิงหาคม 2564 ในคดีของนักธุรกิจหนุ่มและเป็นประธานสโมสรฟุตบอล ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2021-2022

กรณีผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 956/2564 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2564 ในข้อหาสนับสนุน หรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ตามพ.ร.บ.มาตราการฯ พ.ศ.2534 ม.6 ม.8 รวมมูลค่าการยึดและอายัดทรัพย์สินทั้งสิ้นประมาณ 150 ล้านบาท

ทรัพย์สินแบ่งเป็น 2 แห่ง คือ 1.บ้านในพื้นที่ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ได้ยึดทรัพย์สินเพื่อตรวจสอบ จำนวน 3 รายการ มูลค่าประมาณ 3,500,000 บาท ได้แก่ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ BMW 1 คัน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า 1 คัน และสิ่งปลูกสร้าง 1 หลัง


2.บ้านในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิด แต่ได้ยึดทรัพย์สินเพื่อตรวจสอบ จำนวน 85 รายการ มูลค่าประมาณ 146,500,000 บาท ได้แก่ รถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน เงินสด 28,000 บาท โฉนดที่ดิน จำนวน 24 แปลง กระเป๋าและนาฬิกาแบรนเนม เครื่องใช้ไฟฟ้าและ อื่นๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า โดยทางเจ้าหน้าที่จะมีการแถลงข่าวการยึดทรัพย์ครั้งนี้อย่างเป็นทางการอีกครั้งที่กรุงเทพมหานคร และยังไม่มีการเปิดเผยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้หรือไม่

สำหรับผู้ต้องหารายนี้เป็นที่รู้จักในวงกว้างว่าเป็นประธานสโมสรฟุตบอลในศึกไทยลีก 2 โดยซื้อทีมมาจากอดีตนายก อบจ. เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งขณะนั้นอยู่ในระดับไทยลีก 3 หลังจากนั้นมีการทุ่มเงินบริหารทีมทั้งการซื้อผู้เล่นราคาแพงเงินเดือนสูงเข้าสู่ทีม ปรับปรุงสนามซ้อมและสนามแข่งขัน จนสามารถพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ในปีล่าสุด

และล่าสุดเพิ่งเซ็นสัญญานักเตะดังอดีตแบ็กซ้าย นักเตะลิเวอร์พูล และอดีตนักเตะบาร์เซโลน่า มาร่วมทีม

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม​ 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน​ว่า​ เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปราม​ยาเสพติดหรือ ปปส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ และตำรวจภาค 5 ได้ทำงานแบบบูรณาการในการตรวจค้นและยึดทรัพย์ กลุ่มเป้าหมายยาเสพติดในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 3 เป้าหมาย ประกอบด้วยหมุ่บ้านหรูในตัวเมืองเชียงใหม่ 2 แห่ง และออฟฟิตของกลุ่มขบวนการค้ายา ที่เปิดเป็นสถานที่​รับพนันออนไลน์ อีก 1 แห่ง บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ อ.เมืองจ.เชียงใหม่

เจ้าหน้าที่​เปิดเผยว่า จากการบุกตรวจค้นและยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ สืบเนื่องจากก่อนหย้านี้ได้ทำการจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดและยึดของกลางได้จำนวนมากทั้งยาบ้า , ยาไอซ์ , ยาเค และเฮโรอิน ต่อมาขบวนการลำเลียงยาเสพติดได้ให้การซัดทอดถึงผู้บงการรายใหญ่และเป็นคนประสานในการลำเลียง

แล้วพบว่าเป็นกลุ่มนายทุนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน จนแน่ชัดและทราบถึงกลุ่มขบวนการพวกนี้ กระทั่งวันที่ 11 ส.ค 64 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นและยึดทรัพย์ขบวนการพวกนี้ ที่เชียงใหม่ 3 จุด รวมทรัพย์สินทั้งบ้าน ,โฉนดที่ดินจำนวนมาก รถสปอร์ตหรูป้ายทะเบียนประมูล มูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท

162881535792

นอกจากนี้ในการไปตรวจยึดทรัพย์กลุ่มเป้าหมายขบวนการค้ายาเสพติดครั้งนี้ทาง ผู้ต้องหา ได้ไหวตัวทันสามารถหลบหนีไปได้ 1 ราย โดย 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกยึดทรัพย์นั้นเป็นถึงประธานใหญ่ สโมสรฟุตบอลของจังหวัดทางภาคเหนือที่พึ่งเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2

นอกจากนี้ ทราบว่ากลุ่มขบวนการนี้ ได้ทำการฟอกเงิน โดยการไปเซ้ง เช่าหรือเข้าหุ้นสถานบันเทิงต่างๆ ในเชียงใหม่และไปซื้อสโมสรฟุตบอลทางภาคเหนือ และตั้งตนเองเป็นประธาน ใช้เงินซื้อนักเตะราคาแพงเงินเดือน​สูงเข้ามาสู่ทีม

และยังซื้อสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 แล้วมาอ้างว่าเป็นของตนเองเพื่อฟอกเงิน รวมทั้งยังได้เปิดพนันออนไลน์ จนมีรายได้อย่างมากมาย จากพนันออนไลน์ จนมีรถมีบ้าน และมีที่ดินจำนวนมาก กระทั่งเจ้าหน้าที่มาตามยึดทรัพย์ดังกล่าว

162881536816

โดยทางเจ้าหน้าที่ทราบว่าขบวนการในครั้งนี้อีก 2-3 คน ตอนนี้รู้ตัวแล้วว่ามีใครบ้างทางเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลในการตรวจยึดทรัพย์ต่อไป โดยทางเจ้าหน้าที่​จะทำการแถลงข่าวอีกครั้งที่กรุงเทพ​มหานคร​ภายในวันที่ 13 ส.ค. 64 นี้