‘สุพัฒนพงษ์’ ตรวจเยี่ยมหน่วยตรวจคัดกรองโควิด-19 ของกลุ่ม ปตท.

‘สุพัฒนพงษ์’ ตรวจเยี่ยมหน่วยตรวจคัดกรองโควิด-19 ของกลุ่ม ปตท.

“สุพัฒนพงษ์” ลงพื้นที่หน่วยตรวจคัดกรองโควิด-19 ภายใต้โครงการลมหายใจเดียวกัน กลุ่ม ปตท. ยันมุ่งเน้นภารกิจ “ตรวจเร็ว แยกเร็ว รักษาเร็ว”

วันนี้ (12 ส.ค. 2564) นายสุพัฒนพงษ์  พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายอรรถพล  ฤกษ์พิบูลย์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารลงพื้นที่หน่วยตรวจคัดกรองโควิด-19 โครงการลมหายใจเดียวกัน กลุ่ม ปตท. ณ อาคาร EnCo Terminal (Enter) ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ  เพื่อติดตามผลการดำเนินงานภายหลังจากที่ได้เปิดหน่วยตรวจฯ พร้อมโรงพยาบาลสนามครบวงจร (End-To-End) กลุ่ม ปตท. อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา

162876036781

โดยหน่วยตรวจคัดกรองฯ แห่งนี้ เปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผ่านแอปพลิเคชัน QueQ  โดยจะสามารถรองรับได้ 1,500 -2,000 คนต่อวัน   โดยหากตรวจพบว่าเสี่ยงติดเชื้อจะนำส่งตรวจ RT-PCR และ X-ray ต่อไป 

162876033587

สำหรับผู้ป่วยที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่สามารถดูแลตนเองเบื้องต้นที่บ้านหรือในชุมชน (Home or Community Isolation) จะได้รับมอบ “กล่องพลังใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” ประกอบด้วยชุดอุปกรณ์การแพทย์ ยาฟาวิพิราเวียร์ ฯลฯ พร้อมระบบติดตามอาการ หากผู้ป่วยยังมีอาการไม่ดีขึ้นจะส่งต่อเพื่อเข้ารับการรักษาต่อในโรงพยาบาลสนามสีเหลือง และสีแดงภายใต้โครงการลมหายใจเดียวกันของ กลุ่ม ปตท. ต่อไป