จ่อเรียก 'ณวัฒน์' สอบปมจัดประกวดมิสแกรนด์ฯ

จ่อเรียก 'ณวัฒน์' สอบปมจัดประกวดมิสแกรนด์ฯ

ตำรวจจ่อเรียก “ณวัฒน์” สอบปมจัดประกวดมิสแกรนด์ สมุทรสาคม ฝ่าฝืนประกาศกทม. ไม่สวมหน้ากากอนามัย รอเจ้าตัวหายป่วย -สุขภาพแข็งแรงก่อน ขณะที่พนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานกองประกวดไปแล้วบางส่วน ย้ำทำตามหลักฐานแต่ต้องคำนึงความปลอดภัย

วันที่ 24 กรกฎาคม พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผู้กำกับการ สน.มักกะสัน เปิดเผย ถึงความคืบหน้า คดีที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตห้วยขวาง แจ้งดำเนินคดีกับผู้ถือลิขสิทธิการจัดประกวดมิสแกรนด์สมุทรสาคร 2021 กรณีกระทำลักษณะฝ่าฝืนประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง ให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน หรือสถานที่พำนัก ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อโควิดจากการประกวดดังกล่าวหลายราย ว่า หลังได้รับแจ้งความ พนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำพยาน ในกองประกวด ในกลุ่มผู้เข้าประกวดที่ไม่ติดโควิดไปแล้วหลายปาก ส่วนคนที่ติดโควิด ก็ยังไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องเรียกสอบปากคำในระยะนี้ เพราะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของพนักงานสอบสวนด้วย และคดีนี้ เป็นคดีที่ อัตราโทษไม่ได้สูงมากนัก ก็คงต้องดูตามข้อเท็จจริง ไปก่อน

ส่วนกรณี นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ในฐานะผู้จัดการประกวดเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ นั้น คงต้องรอให้หายขาดจากอาการป่วยโควิด และ ให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น ก็คงต้องมีการเรียกสอบปากคำ เป็นลำดับต่อไป

ผกก. สน.มักกะสัน ยังกล่าวด้วยว่า เข้าใจว่าขณะนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นกำลังเป็นกระแส แต่ตำรวจก็ต้องทำงานตามพยานหลักฐานและคำนึงถึงความปลอดภัย เรื่องของสถานการณ์โควิด 19 ด้วย เพราะในช่วงเวลานี้ ตัวเลขของผู้ติดเชื้อก็ยังคงสูงอยู่