'ครม.'ยังไม่แต่งตั้ง'ปลัดมท.'คนใหม่ แต่เคาะ'น้องชายแรมโบ้'นั่งที่ปรึกษารมต.ประจำสำนักนายกฯ

'ครม.'ยังไม่แต่งตั้ง'ปลัดมท.'คนใหม่ แต่เคาะ'น้องชายแรมโบ้'นั่งที่ปรึกษารมต.ประจำสำนักนายกฯ

"ไตรศุลี" เผย "ครม." มีมติแต่งตั้ง ชนะศักดิ์ น้องชาย แรมโบ้ นั่งที่ปรึกษารมต.ประจำสำนักนายกฯ เคาะต่ออายุ ปรเมธี นั่งบอร์ดแบงค์ชาติ อีกวาระ ไร้การพิจารณาแต่งตั้ง ปลัดมหาดไทย" คนใหม่

..ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมมีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง  2 ราย ได้แก่  1. นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายอนุชา นาคาศัย)

โดยนายชนะศักดิ์ เป็นน้องชายของนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีและเคยเป็นอดีตผู้วมัครส..บัญชีรายชื่อ ลำดับ 50 ของพรรคพลังประชารัฐ

 

2. นายสมหมาย เอี่ยมสอาด ดำรงตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

นอกจากนั้น ยังเห็นชอบให้นายวุฒิรักษ์ เดชะพงษ์พันธุ์ เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่นายกรัฐมนตรีลงนามในประกาศแต่งตั้ง

ขณะที่ นายปรเมธี วิมลศิริ ครม.มีมติให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการในคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย ต่อไปอีกวาระหนึ่ง (ซึ่งจะดำรงตำแหน่งครบกำหนดตามวาระในวันที่9 สิงหาคม 2564) โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป

ทั้งนี้ ..ไตรศุลี เปิดเผยด้วยว่า การประชุมครม.ในวันนี้ ไม่มีวาระการพิจารณาแต่งตั้งปลัดกระทรวงมหาดไทยคนใหม่