คลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี พังงา ติดเชื้อแล้ว 33 ราย

คลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี พังงา ติดเชื้อแล้ว 33 ราย
14 มิถุนายน 2564
291

คลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี พังงา พบติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย ทำให้ยอดสะสมอยู่ที่ 33 ราย เตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มและให้ลูกเรือรักษาตัวในเรือ

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 64 ที่ศาลากลางจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพษพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานการประชุมติดตามสถานการณ์ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกเมษายน 2564 โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดนั้นจังหวัดพังงามียอดผู้ป่วยสะสม 102 ราย ในวันนี้พบรายใหม่จำนวน 5 ราย อยู่ในคลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี ที่เริ่มพบผู้ป่วยเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 64 ซึ่งทำงานอยู่ในแพปลาบ้านหินลาด ม.3 ต.คุระ อ.คุระบุรี มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ประกอบอาชีพเป็นไต๋เรือประมงออกเรือจากจังหวัดระนองมาขึ้นฝั่งที่แพปลาคุระบุรี

จากนั้นก็มีการลงพื้นที่คัดกรองเชิงรุกพบผู้ป่วยต่อเนื่องทุกวัน ล่าสุดพบผู้ป่วยแล้วรวม 33 ราย ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวในกิจการประมง ทำให้จังหวัดพังงาต้องประการปิดพื้นที่ห้ามเดินทางเข้า-ออก พร้อมดำเนินการเก็บตัวอย่างในกลุ่มเสี่ยงสูงส่งตรวจและส่งกักตัว ที่ Local Qualantine และจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในอาคารโรงเรียนอนุบาลเก่า

โดยสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงคือการพบผู้ป่วยที่เป็นลูกเรือประมงพาณิชย์ ซึ่งคาดว่าน่ามีการจะพบผู้ป่วยเพิ่มเติมอีกเป็นจำนวนมาก จะทำให้โรงพยาบาลสนามที่เตรียมเปิดรับผู้ป่วยในวันพรุ่งนี้น่าจะรับมือไม่ไหว ซึ่งจะมีการเตรียมจัดหาสถานที่สร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม รวมถึงมีการเสนอให้กลุ่มลูกเรือประมงที่เป็นผู้ป่วยไม่แสดงอาการรักษาตัวอยู่ในเรือที่ตัวเองทำงานอยู่ซึ่งขณะนี้เทียบท่าอยู่ที่แพปลา

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง