ยังคว้าน้ำเหลววันที่ 5 กู้เรือส่งสินค้าระหว่างปท. เกยตื้นเกาะพระทอง

ยังคว้าน้ำเหลววันที่ 5 กู้เรือส่งสินค้าระหว่างปท. เกยตื้นเกาะพระทอง
11 มิถุนายน 2564
595

เจ้าท่า-ทหารเรือ ยังคว้าน้ำเหลว วันที่ 5 กู้เรือขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ เกยตื้นที่เกาะพระทอง ทร.ส่งเฮลิคอปเตอร์เข้าสนับสนุนการกู้เรือ

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2564 ว่าที่ร้อยตรีกิตติภูมิ สมัยกลาง ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา กล่าวว่า กรณีความคืบหน้าการกู้เรือขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่เครื่องยนต์ดับจนถูกคลื่นซัดมาเกยตื้น ที่บริเวณชายหาดสุดขอบฟ้า เกาะพระทอง ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมท่าเรือจังหวัดพังงา (ศคท.พังงา) ศรชล. ภาค 3 สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงาเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลอำเภอคุระบุรี และบริษัทเจ้าของเรือ ได้พยายามกู้เรือตลอด 5 วันที่ผ่านมา แต่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

เบื้องต้น พบว่าสภาพคลื่นลมยังไม่อำนวยต่อการกู้เรือ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีคลื่นลมค่อนข้างแรง จึงไม่สามารถทำการกู้เรือได้

คลิปข่าว

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้รอให้คลื่นลมสงบ โดยทางทีมงานกู้เรือได้ทำการเตรียมเชือกและอุปกรณ์ที่ใช้ช่วยลากเรือออก ซึ่งต้องรอให้น้ำทะเลขึ้นสูงสุดจึงสามารถกู้เรืออีกครั้ง และได้ประสานงานกับหน่วยงานผู้ดูพื้นที่เพื่อขอความอนุเคราะห์นำเครื่องจักรมาช่วยขุดทรายออกพร้อมให้เร่งสูบน้ำออกจากใต้ท้องเรือทั้งหมด

เมื่อคลื่นลมเริ่มอำนวยทีมกู้เรือจะเริ่มดำเนินการได้โดยทันที พร้อมกันนี้ทางศรชล.ภาค3ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ของทัพเรือภาคที่ 3 มาบันทึกภาพมุมสูงเอาไปวางแผนร่วมสนับสนุนภารกิจในการกู้เรือในครั้งนี้

162339747321

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง