'หญิงหน่อย'เผย'บ่อน'ใกล้'ทำเนียบฯ' ต้นตอโควิดระบาดคลัสเตอร์ใหม่

'หญิงหน่อย'เผย'บ่อน'ใกล้'ทำเนียบฯ' ต้นตอโควิดระบาดคลัสเตอร์ใหม่
18 พฤษภาคม 2564
476

"สุดารัตน์" เผย ชาวบ้านชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา ร้องเรียน "บ่อนวิ่ง" ต้นตอโควิด ระบาดคลัสเตอร์ใหม่ ติดแล้วกว่า 70 คน ทั้งที่อยู่ใกล้ "ทำเนียบรัฐบาล" ชวน "นายกฯ" เดินลงพื้นจะได้เห็นความจริง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวระบุว่า ชาวบ้านร้อง บ่อนวิ่งใจกลางกรุง  ต้นตอการระบาดคลัสเตอร์ใหม่ ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลากว่า 70 คน  ปล่อยให้ เปิดบ่อน ใกล้ทำเนียบนายก กันแบบนี้ อยากชวนนายกไป เดินเท้าเช้าชุมชนด้วยกันเพื่อได้เห็นข้อเท็จจริง

หน่อยและทีมพรรคไทยสร้างไทย ได้ลงไปช่วยดูแลพี่น้องที่ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา เขตดุสิตซึ่งมีประมาณ 200 หลังคาเรือน แต่มีผู้ติดเชื้อถึงกว่า 70 คน ภายในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากได้แจกข้าวสารอาหารแห้งให้กับผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสที่ต้องกักตัวอยู่ตามบ้าน ประมาณ 30 หลังหน่อยและ ทีมไทยสร้างไทย กทม. ชึ่งมีคุณภัชริ นิจสิริภัช และดร.เกณิกา ตาปสนันทน์ ได้พูดคุยซักถามถึงปัญหาการระบาดอย่างรวดเร็วในชุมชน ชึ่งมีชาวบ้านจำนวนมากได้ร้องเรียนว่าสาเหตุมาจากการปล่อยให้มี บ่อน..วิ่ง บริเวณตลาดติดกับชุมชนริมคลองผดุงกรุงเกษม จึงเกิดเป็นคัตเตอร์ใหญ่ ติดเชื้อกันยกซอยในชุมชน

หน่อยจึงมอบให้คุณภัชริ เป็นตัวแทนพรรคไทยสร้างไทยให้เกาะติดปัญหาบ่อน และประสานหน่วยงานเร่งแก้ไขปัญหาให้พี่น้องในชุมชน ขณะที่ประชาชนกำลังมีความทุกข์ยากกับปัญหาโควิดและเศรษฐกิจ ทำไมปล่อยให้มี บ่อนพนันกลางใจเมือง ใกล้ทำเนียบรัฐบาล จนทำให้เกิดการระบาดอีกคลัสเตอร์ได้อย่างไร

ถ้านายกอยากรู้ข้อมูลจริง ดิฉันยินดีพาท่านลงไป เดินเท้าเข้าชุมชน กับดิฉัน โดยไม่ต้องมีคนคอยตามล้อมหน้าล้อมหลังแล้วท่านจะได้ไปเห็นความจริงด้วยตัวเอง คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง