'ประวิตร'เผย'พปชร.'พร้อมช่วยปชช. ให้เข้าถึงวัคซีนอย่างเร่งด่วนทั่วถึง

'ประวิตร'เผย'พปชร.'พร้อมช่วยปชช. ให้เข้าถึงวัคซีนอย่างเร่งด่วนทั่วถึง
16 พฤษภาคม 2564
153

"ประวิตร" เผย "พปชร." หนุน ปชช. เข้าถึงวัคซีนอย่างเร่งด่วน ทั่วถึง สั่ง "ธรรมนัส" วางแผนช่วยรับเรื่องจากชาวบ้าน ก่อนประสานหน่วยงานสาธารณสุข ในช่วงที่ยังลงทะเบียนไม่ได้

พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พรรคพลังประชารัฐพร้อมสนับสนุนการฉีดวัคซีนที่รัฐบาลจัดเป็นวาระแห่งชาติเพื่อช่วยให้ประชาชนสามารถได้รับการฉีดวัคซีนอย่างเร่งด่วนและทั่วถึง จึงได้มอบหมายให้ ..ธรรมนัสพรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศปฉ. พปชร.) ไปดำเนินการวางแผนและแนวทางการช่วยเหลือผ่าน ศูนย์ ศปฉ. พปชร. รวมถึงให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (..)  ในพื้นที่ รับเรื่องจากประชาชนในพื้นที่อีกทางหนึ่ง ในการประสานงานกับหน่วยงานสาธารณสุขต่างๆ ทั่วประเทศ

​​“ผมมีความห่วงใยในเรื่องการเข้าถึงฉีดวัคซีนของประชาชน เพราะเป็นเรื่องสำคัญของประเทศและเป็นวาระแห่งชาติ ที่จะต้องร่วมมือกับทุกฝ่ายแบบบูรณาการเพื่อช่วยเหลือประเทศให้ผ่านพ้นวิกฤติในครั้ง ซึ่งกรณีที่ประชาชนยังไม่สามารถลงทะเบียน ผ่านแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม หรือติดต่อหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนเพื่อขึ้นทะเบียนได้  สามารถติดต่อผ่าน ศูนย์ศปฉ.พปชร.เพื่อแจ้งความประสงค์ในการฉีดวัคซีน ซึ่งศูนย์ฯจะทำหน้าที่ดำเนินการประสานงาน และส่งต่อข้อมูลไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดต่อไปพล..ประวิตร กล่าว

​​

ทั้งนี้ ศูนย์ศปฉ. พปชร. จะดำเนินการวางกรอบแนวทางในการช่วยเหลือให้บริการประชาชนร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบริการประชาชนมากยิ่งขึ้นต่อไป โดยคาดว่าเร็วๆนี้จะสามารถเปิดให้บริการได้ผ่านช่องทางของศูนย์ฯ ได้ที่เบอร์สายด่วน Call Center หมายเลข  02-939-1111 มีเจ้าหน้าที่พร้อมบริการรับเรื่องจำนวน  30 คู่สาย ได้อย่างต่อเนื่อง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง