'จุรินทร์' ยันไม่ถอนตัว ร่วมรัฐบาล

'จุรินทร์' ยันไม่ถอนตัว ร่วมรัฐบาล

"หัวหน้าประชาธิปัตย์" ยืนยันเดินหน้าร่วมกับประชาชน เพื่อนำประเทศพ้นปัญหา ปัดตอบปม "อันวาร์" จี้ให้ถอนตัว

       นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวโดยเชื่อว่าการเคลื่อนไหวของนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ ที่เรียกร้องให้พรรคถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล ไม่เป็นปัญหาภายในพรรค อย่างไรก็ดีตามกระบวนการของพรรคต้องคำนึงถึงเสียงส่วนใหญ่ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่รับฟังเสียงส่วนน้อย อย่างไรก็ดีกรณีที่เกิดขึ้นตนไม่ได้คุยกับนายอันวาร์ แต่ก่อนหน้านั้นได้คุยหลายครั้งแล้ว ส่วนจะมีการเคลื่อนไหวของส. ส. หรือสมาชิกพรรคมากกว่านี้หรือไม่ ตนไม่ขอตอบ เนื่องจากมีปัญหาลักษณะดังกล่าวบ่อยแล้ว  

      เมื่อถามถึงกรณีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่ถูกสังคมโจมตีอย่างมากในขณะนี้ จำเป็นต้องนำเรื่องนี้มาพิจารณาเรื่องการถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัสเป็นรัฐมนตรีในโควต้าของพรรคพลังประชารัฐจึงเป็นหน้าที่ของพรรคพลังประชารัฐที่จะเป็นผู้ตอบคำถาม พรรคประชาธิปัตย์เป็นเพียงผู้ที่ร่วมรัฐบาลเท่านั้น และไม่ขอตอบเรื่องในอนาคตจะมีการถอนตัวจากรัฐบาลหรือไม่ เพราะการตัดสินใจอะไรก็ต้องคิดให้ดีบนความรับผิดชอบและมีวุฒิภาวะ

       "การตัดสินใจอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งต้องไม่ซ้ำเติมวิกฤติประเทศ ที่ขณะนี้ประเทศกำลังประเชิญปัญหาทั้งโควิด-19 และเศรษฐกิจ ซึ่งหลายฝ่ายต้องช่วยกันฝ่าวิกฤตให้สถานการณ์ดีขึ้น พรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องทำหน้าที่ และร่วมมือกับประชาชน เพื่อนำประเทศฝันฝ่าอุปสรรค ให้ผ่านพ้นปัญหานี้ไปให้ได้" นายจุรินทร์ กล่าว.