หอการค้าไทยถกกทม.เพิ่มสถานที่ฉีดวัคซีนโควิดเป็น25 แห่ง

หอการค้าไทยถกกทม.เพิ่มสถานที่ฉีดวัคซีนโควิดเป็น25 แห่ง
8 พฤษภาคม 2564
242

หอการค้าไทยหารือกทม.เพิ่มสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด-19จากเดิม 14แห่งเป็น25 แห่ง รับคนกรุงฉีดวัคซีน 5หมื่นคนต่อวัน พรัอมอบอุปกรณ์ไอทีอำนวยความสะดวก

นายสนั่น  อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยได้หารือร่วมกับพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมืองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ฉีดวัคซีนของภาคเอกชน หรือ “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด- 19  กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” เพื่อให้สามารถให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนได้ในสัปดาห์หน้า และพิจารณาเพิ่มสถานที่จากเดิม 14 จุด เป็น 25 จุดเพื่อให้ประชาชนได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึงโดยเร็วที่สุด

 โดยได้มีการประสานงานกับโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว 14 จุด และอยู่ระหว่างประสานงานอีก 11 จุด โดยมี Model ต้นแบบ คือ เซ็นทรัลลาดพร้าว สามย่านมิตรทาวน์ และเดอะมอลล์ บางกะปิ ซึ่งเซ็นทรัลลาดพร้าวร่วมมือกับโรงพยาบาลรามาธิบดี สามย่านมิตรทาวน์ร่วมมือกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และเดอะมอลล์ บางกะปิร่วมมือกับโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี

 162046489550

สำหรับสถานที่ที่ได้รับการพิจารณาให้เป็นหน่วยฉีดวัคซีนในพื้นที่ กทม. เพิ่มเติมมีทั้งสิ้น 11 จุด ซึ่งรวมทั้งหมด 25 จุด จะสามารถรองรับประชาชนได้สูงสุดวันละ 50,000 คนต่อวัน

​​

 

 

ทั้งนี้หอการค้าไทย ยังได้มอบเครื่องคอมพิวเตอร์และปริ๊นเตอร์ สำหรับใช้สนับสนุน สถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19ให้กับกรุงเทพมหานคร  รวมมูลค่า 350,000บาท โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นผู้รับมอบ 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง