ชัยภูมิติดโควิดเพิ่มอีก 3 ราย ตายายและหลาน 11 เดือน

ชัยภูมิติดโควิดเพิ่มอีก 3 ราย ตายายและหลาน 11 เดือน
7 พฤษภาคม 2564
425

จังหวัดชัยภูมิพบผู้ป่วยติดโควิดเพิ่มอีก 3 ราย เป็นผู้ป่วยเดินทางจากย่านคลองเตย ตายาย มีหลานอายุ 11 เดือนติดด้วย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 150 ราย จนท.เร่งปูพรมสอบสวนโรคกลุ่มเสี่ยงในหมู่บ้าน

เมื่อเวลา 11.40 น. นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ และโฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ แถลงถึงสถานการณ์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ล่าสุดวันนี้มีผู้ติดเชื้อพบขึ้นอีก 3 ราย ซึ่งมีไทม์ไลน์มาจากพื้นที่เสี่ยง จากย่านคลองเตย กทม.ซึ่งมีบุตรสาว ทำงานที่ย่านดังกล่าว พาพ่ออายุ 57 ปี แม่อายุ 58 ปี และลูกชายวัย 11 เดือน กลับมาส่งไว้ที่บ้านที่หมู่บ้านนาสีนวล ต.นาเสียว อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เมื่อช่วง 4 พ.ค.64 ที่ผ่านมา เพราะกลัวบุคคลทั้ง 3 รายจะติดเชื้อ แต่ต่อมาบุตรสาวรายนี้ตรวจพบติดโควิด-19 และรีบโทรมาแจ้งบอกพ่อแม่และลูกว่าตัวเองติดเชื้อ ก่อนที่บุคคลทั้ง 3 ราย จะแจ้ง จนท.ให้ช่วยตรวจหาเชื้อ จนพบว่าทั้งสามคนติดเชื้อทั้งหมด และยังมีผู้เสี่ยงสัมผัสกับครอบครัวนี้อีกหลาย

ทำให้ จ.ชัยภูมิ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 150 ราย เสียชีวิต 4 ราย ส่วนผู้ป่วยที่รักษาหาย แนวโน้มสูงขึ้นรักษาหายแล้วรวม 63 ราย เหลือยังต้องรักษา 83 ราย ซึ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ก็ยังต้องติดตามใกล้ชิดอีกระยะ ทั้งคลัสเตอร์งานบวช-งานแต่ง คลัสเตอร์สถานบันเทิง และล่าสุดกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่ย่านคลองเตย เจ้าหน้าเร่งระดมกำลังลงพื้นที่ปูพรม สอบสวนโรคและไทม์ไลน์บุคคลเสี่ยงโดยด่วนแล้ว

 

 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง