ปตท.ผนึก ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดหา-บริหารจัดการวัคซีน ต้านโควิด

ปตท.ผนึก ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดหา-บริหารจัดการวัคซีน ต้านโควิด
7 พฤษภาคม 2564
457

ปตท. MOU ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมจัดหาและนำเข้าวัคซีน กระจายให้กับประชาชน และภาคอุตสาหกรรม สร้างภูมิคุ้มกัน “ต่อลมหายใจเศรษฐกิจของประเทศ”

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. เปิดเผยว่า วันนี้ (7 พ.ค.) ปตท. และ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ เพื่อสร้างระบบสุขภาพและความมั่นคงทางด้านสาธารณสุขที่จำเป็นแก่ประเทศ ณ สำนักงานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ปตท. ได้ผนึกกำลังกับ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ซึ่งเป็นหน่วยงานตัวแทนของรัฐบาล ในการจัดหาและนำเข้าวัคซีนเพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ประชาชน โดย ปตท. จะหนุนเสริมการบริหารการกระจายวัคซีนให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะขับเคลื่อนต่อลมหายใจเศรษฐกิจของประเทศให้ฟื้นตัวโดยเร็ว และเพิ่มขีดความสามารถให้ประชาชนทุกระดับได้กลับไปดำเนินชีวิตวิถีใหม่เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าต่อไปได้อย่างยั่งยืน

162037413747

นอกเหนือจากวัตถุประสงค์หลักดังกล่าวข้างต้น ปตท. ยังร่วมกับ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ในการส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือในขอบเขตต่างๆ ได้แก่ การแพทย์และการสาธารณสุขในการป้องกันสุขภาพ  การวิจัยและพัฒนา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สิ่งแวดล้อม ฯลฯ

162037415090

ทั้งนี้ ปตท.ได้ปรับกลยุทธ์ใหม่ในการทำธุรกิจ Life Science (วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต) เพื่อมุ่งหวังให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงพร้อมที่จะเคียงข้างคนไทยในวิกฤติครั้งนี้ และเป็นพลังร่วม “ต่อลมหายใจเศรษฐกิจของประเทศ” ซึ่งเป็นหนึ่งในการดำเนินการภายใต้ โครงการ “ลมหายใจเดียวกัน” ของ ปตท.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง