'ธนินท์' ดัน CP จัดทัพหนุน รพ.สนาม-ศิริราช สู้โควิด

'ธนินท์' ดัน CP จัดทัพหนุน รพ.สนาม-ศิริราช สู้โควิด
6 พฤษภาคม 2564
134

'ธนินท์' เดินหน้าสนับสนุน รพ.สนาม-รพ.ศิริราชต่อตามแผน จัดทัพบริษัทในเครือซีพี ร่วมโครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ส่งมอบอาหาร-น้ำดื่ม-เครือข่ายและอุปกรณ์สื่อสาร

วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ CP และบริษัทในเครือฯ เดินหน้าสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนามอย่างต่อเนื่องตามนโยบายของ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ตั้งงบประมาณ 200 ล้านบาท เพื่อเป็นส่วนหนึ่งร่วมเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านวิกฤตแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่

ทั้งนี้ ผู้บริหารเครือฯ ร่วมเป็นผู้แทนเครือฯ ส่งมอบอาหาร น้ำดื่ม และเครือข่ายสื่อสารอินเทอร์เน็ตแก่ผู้ป่วยโควิด-19 และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลศิริราช ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” โดยมี รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช เป็นผู้รับมอบ ณ โถงตึกอำนวยการ ชั้น 1 โรงพยาบาลศิริราช

162029747990

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF กล่าวว่า ท่ามกลางวิกฤตแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือมีความห่วงใยแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 อย่างเต็มกำลัง

รวมทั้งก่อนหน้านี้โรงพยาบาลศิริราชมีความจำเป็นต้องลดการให้บริการแก่ผู้ป่วยลง เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์บางส่วนต้องกักตัวเพื่อดูอาการ ซึ่งสะท้อนความทุ่มเทและความเสียสละของนักรบชุดขาวทุกท่าน ที่ต้องทำงานอย่างหนักท่ามกลางความเสี่ยงของวิกฤตโควิด-19 โดยเครือซีพีและบริษัทในเครือ พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมกำลังด้านสาธารณสุขในช่วงที่ประเทศกำลังเผชิญกับวิกฤตการณ์ครั้งนี้

“เครือซีพีและบริษัทในเครือฯขอมอบความห่วงใยผ่านเครื่องอุปโภคบริโภคและระบบการสื่อสาร เพื่อแบ่งเบาภารกิจของบุคลากรทางการแพทย์และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยโควิด-19 มีพลังที่จะผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากไปด้วยกัน” นายประสิทธิ์กล่าว

162029750335

นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรู ได้เพิ่มความสะดวกให้บุคลากรทางการแพทย์ติดต่อสื่อสารกันได้อย่างราบรื่น โดยมอบ True SMART 4G Adventure Walkie Talkie พร้อมซิมเน็ตฟรีโทรฟรีทุกเครือข่ายนาน 1 ปี จำนวน 30 ชุด และให้ผู้ป่วยได้ผ่อนคลายด้วยซิมทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน “กักตัว ไม่กลัวเหงา” พร้อมแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไม่อั้น ความเร็ว 10 Mbps. นาน 30 วัน จำนวน 100 ซิม162029754619

รวมถึงใช้บริการ “ทรูวิชั่นส์ นาว” (TrueVisions NOW) รับชม 24 ช่องดังจากทรูวิชั่นส์ได้ทันทีผ่านสมาร์ทโฟน บนแอปพลิเคชันทรูไอดี โดยมอบรหัสดูฟรีคอนเทนต์หลากหลาย ตลอดจนเปิดคอลล์ เซ็นเตอร์เฉพาะกิจ 02-700-9022 เพื่อดูแลเครือข่ายและบริการในโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังสนับสนุนหน้ากากอนามัย​ 500 ชิ้น น้ำดื่ม​ 500 ขวดอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ตอกย้ำความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่จะอยู่เคียงคู่คนไทยให้ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช กล่าวว่า ขอขอบคุณเครือซีพีและบริษัทในเครือ ในฐานะภาคเอกชนที่ได้ส่งมอบความห่วงใยให้แก่ผู้ป่วยโควิด-19 และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลศิริราช ในยามที่ประเทศกำลังเผชิญวิกฤตเช่นนี้ ซึ่งขณะนี้มีอัตราของผู้ติดเชื้อและมีอัตราการเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง การสนับสนุนของเครือฯในครั้งนี้นับเป็นกำลังใจสำคัญให้แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่พร้อมจะใช้ความสามารถอย่างเต็มศักยภาพ พร้อมกับความร่วมมือคนไทยทั้งประเทศฝ่าวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ให้ได้เร็วที่สุด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง