เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยกระดับบิ๊กคลีนนิ่งชุดใหญ่

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยกระดับบิ๊กคลีนนิ่งชุดใหญ่
5 พฤษภาคม 2564
119

ศูนย์การค้า "เอ็มบีเค เซ็นเตอร์" จัดบิ๊กคลีนนิ่งชุดใหญ่ทุกพื้นที่ด้านในและด้านนอก พร้อมนำนวัตกรรมเทคโนโลยีฆ่าเชื้อด้วยแสงยูวีซี ติดตั้ง HEPA Filter ระบบกรองอากาศประสิทธิภาพสูงทั่วอาคาร ตอกย้ำ สะอาด ปลอดภัยสูงสุด

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ระลอกใหม่ที่มีความรุนแรง ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้า ผู้ประกอบการร้านค้า และพนักงานสูงสุด ที่ผ่านมาได้ดำเนินแนวทางเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ตามแนวทางของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัดและครอบคลุมทุกรอบด้าน ภายใต้ 3 มาตรการหลัก คือ คัดกรอง ป้องกัน ปลอดภัย ที่มีความสอดคล้องกับชีวิตวิถีใหม่ของผู้คนในสังคม

162020330541

เพื่อตอกย้ำความสะอาดปลอดภัยสูงสุด ศูนย์ฯ ได้ดำเนินมาตรการเชิงรุกยกระดับการทำความสะอาดครั้งใหญ่ (Big Cleaning) อย่างเข้มข้นและต่อเนื่องทันทีที่ทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในศูนย์ฯ และมาใช้บริการที่ศูนย์ฯ โดยได้ทำความสะอากครั้งใหญ่ทั่วทั้งศูนย์ฯ ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการและผู้ประกอบร้านค้า ด้วยการอบโอโซน เช็ดทำความสะอาดทุกจุดสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ พื้นที่ส่วนกลางด้านใน และพื้นที่ร้านผู้เช่าทุกร้าน ก่อนศูนย์ฯเปิดและหลังปิดให้บริการ มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในระบบปรับอากาศทั้งภายในอาคาร 

162020340510

รวมทั้งเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดอุปกรณ์ในพื้นที่ส่วนกลาง จุดสัมผัสลิฟต์ ราวจับบันไดเลื่อน อุปกรณ์ภายในห้องน้ำโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ มีการตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าที่มาใช้บริการ รวมถึงพนักงานร้านค้าและเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าปฏิบัติงาน พร้อมจุดเช็คอินไทยชนะก่อนเข้าศูนย์ฯ และขอความร่วมมือก่อนเข้าศูนย์ฯ ให้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ติดตั้งเจลแอลกฮอล์ล้างมือตามจุดต่างๆ เว้นระยะห่างทางสังคมในทุกพื้นที่อย่างเคร่งครัด มีการกำหนดจุดบริเวณบันไดเลื่อนให้มีการเว้นระยะห่าง 2 ขั้น เป็นต้น

ขณะเดียวกัน ได้เพิ่มมาตรการป้องกันอีกขั้น ด้วยการติดตั้งนวัตกรรมเทคโนโลยีฆ่าเชื้อด้วยแสง UVC ที่ฆ่าเชื้ออย่างล้ำลึกทุกพื้นที่ และติดตั้งระบบกรองอากาศประสิทธิภาพสูง HEPA Filter ทั่วศูนย์ฯ เพื่อช่วยหมุนเวียนอากาศบริสุทธิ์ตลอดเวลา เพื่อสร้างความปลอดภัยความมั่นใจสูงสุดของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการและผู้ประกอบการร้านค้า

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เปิดบริการในเวลา 10.00-21.00 น. ตอบรับมาตรการป้องกันโควิด-19 ของภาครัฐ งดนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน และโซนศูนย์อาหาร เปิดให้บริการเฉพาะซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี่เท่านั้น ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง